GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 22154)
GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, General Motors và Toyota cùng kêu gọi nới lỏng bộ luật thử nghiệm các model xe tự lái tại Mỹ. Theo 2 công ty cho biết, những trì hoãn trong việc phát triển và thử nghiệm xe tự lái sẽ dẫn đến nhiều tai nạn và thiệt hại mạng người hơn.

Trong một thông cáo mới, Mike Abelson, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu của GM cho biết: “Nếu không thay đổi những điều luật, có thể sẽ phải mất nhiều năm để những công nghệ hiện nay trở thành hiện thực và hàng nghìn vụ tai nạn thương vong vốn có thể ngăn chặn được sẽ xảy ra. Một vấn đề bức thiết là các hãng sản xuất có đầy đủ năng lực để thử nghiệm xe tự hành với số lượng lớn hơn.”

Gill Pratt, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Toyota, cho biết thêm: “Chính phủ liên ban nên bắt đầu nhìn xa hơi trong việc thử nghiệm để phát triển những hệ thống tự lái trên xe hơi.”

Theo trang Automotive News, Volvo và Lyft cũng sẽ kiến nghị với Nghị viện Mỹ về sự cần thiết của việc mang các công nghệ xe tự lái ra thị trường càng nhanh càng tốt. Tính tới tháng 02/2017, công nghệ xe tự lái cũng đã được nghiên cứu và phát triển khá lâu, đã đạt được những thành công nhất định. Những chiếc xe tự lái đã có thể đi được trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau, từ đường cao tốc đến các con đường trong trung tâm thành phố. Và để các xe tự lái ngày càng hoàn thiện, chúng cần được phép chạy thử nghiệm trên đường phố nhiều hơn, để thu thập thêm dữ liệu và kinh nghiệm xử lý tình huống.
518Vote
43Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.