GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 22411)
GM Và Toyota Kêu Gọi Nới Lỏng Luật Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, General Motors và Toyota cùng kêu gọi nới lỏng bộ luật thử nghiệm các model xe tự lái tại Mỹ. Theo 2 công ty cho biết, những trì hoãn trong việc phát triển và thử nghiệm xe tự lái sẽ dẫn đến nhiều tai nạn và thiệt hại mạng người hơn.

Trong một thông cáo mới, Mike Abelson, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu của GM cho biết: “Nếu không thay đổi những điều luật, có thể sẽ phải mất nhiều năm để những công nghệ hiện nay trở thành hiện thực và hàng nghìn vụ tai nạn thương vong vốn có thể ngăn chặn được sẽ xảy ra. Một vấn đề bức thiết là các hãng sản xuất có đầy đủ năng lực để thử nghiệm xe tự hành với số lượng lớn hơn.”

Gill Pratt, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Toyota, cho biết thêm: “Chính phủ liên ban nên bắt đầu nhìn xa hơi trong việc thử nghiệm để phát triển những hệ thống tự lái trên xe hơi.”

Theo trang Automotive News, Volvo và Lyft cũng sẽ kiến nghị với Nghị viện Mỹ về sự cần thiết của việc mang các công nghệ xe tự lái ra thị trường càng nhanh càng tốt. Tính tới tháng 02/2017, công nghệ xe tự lái cũng đã được nghiên cứu và phát triển khá lâu, đã đạt được những thành công nhất định. Những chiếc xe tự lái đã có thể đi được trong nhiều điều kiện giao thông khác nhau, từ đường cao tốc đến các con đường trong trung tâm thành phố. Và để các xe tự lái ngày càng hoàn thiện, chúng cần được phép chạy thử nghiệm trên đường phố nhiều hơn, để thu thập thêm dữ liệu và kinh nghiệm xử lý tình huống.
518Vote
43Vote
38Vote
211Vote
111Vote
3.151
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.