Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome

16 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 19727)
Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, một tòa án địa phương ở Texas đã đưa ra yêu cầu buộc Google phải đền bù 20 triệu USD thiệt hại vì vi phạm tới 4 bằng sáng chế về chống mã độc (anti-malware) trên Chrome.

Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn tại Marshall. Đây là kết quả của đơn kiện của Alfonso Cioffi và lập trình viên quá cố Aleen Rozman từ năm 2013. Trong năm 2014, thẩm phán tại một tòa địa phương ở Mỹ đã bác bỏ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế do những sai sót trong diễn đạt của cụm từ “tiến trình của trình duyệt web”.

Sau đó, Alfonso Cioffi và người thân của Aleen Rozman đã gửi đơn yêu cầu phúc thẩm phán quyết đến Tòa án Liên bang, nơi khẳng định phán quyết trước đó là sai. Tòa án Liên Bang cũng khẳng định: “Chúng tôi không thấy một dữ kiện gì cho thấy sáng chế của Cioffi chỉ có mục đích bảo vệ ‘các file quan trọng’, vì thuật ngữ đều được hiểu rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành.”

Dù Google đã gửi yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên lên cấp cao hơn, Tòa Tối cao của Mỹ đã bác đơn, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kháng cáo của công ty. Thực tế, đây cũng không phải lần đâu tiên Google vướng vào các tranh chấp bản quyền. Hồi năm 2012, công ty cũng đã gặp rắc rối với một số bằng sáng chế trên Chrome mobile.
55Vote
41Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc