Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome

16 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 20012)
Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, một tòa án địa phương ở Texas đã đưa ra yêu cầu buộc Google phải đền bù 20 triệu USD thiệt hại vì vi phạm tới 4 bằng sáng chế về chống mã độc (anti-malware) trên Chrome.

Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn tại Marshall. Đây là kết quả của đơn kiện của Alfonso Cioffi và lập trình viên quá cố Aleen Rozman từ năm 2013. Trong năm 2014, thẩm phán tại một tòa địa phương ở Mỹ đã bác bỏ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế do những sai sót trong diễn đạt của cụm từ “tiến trình của trình duyệt web”.

Sau đó, Alfonso Cioffi và người thân của Aleen Rozman đã gửi đơn yêu cầu phúc thẩm phán quyết đến Tòa án Liên bang, nơi khẳng định phán quyết trước đó là sai. Tòa án Liên Bang cũng khẳng định: “Chúng tôi không thấy một dữ kiện gì cho thấy sáng chế của Cioffi chỉ có mục đích bảo vệ ‘các file quan trọng’, vì thuật ngữ đều được hiểu rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành.”

Dù Google đã gửi yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên lên cấp cao hơn, Tòa Tối cao của Mỹ đã bác đơn, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kháng cáo của công ty. Thực tế, đây cũng không phải lần đâu tiên Google vướng vào các tranh chấp bản quyền. Hồi năm 2012, công ty cũng đã gặp rắc rối với một số bằng sáng chế trên Chrome mobile.
55Vote
41Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.