Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome

16 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 20117)
Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, một tòa án địa phương ở Texas đã đưa ra yêu cầu buộc Google phải đền bù 20 triệu USD thiệt hại vì vi phạm tới 4 bằng sáng chế về chống mã độc (anti-malware) trên Chrome.

Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn tại Marshall. Đây là kết quả của đơn kiện của Alfonso Cioffi và lập trình viên quá cố Aleen Rozman từ năm 2013. Trong năm 2014, thẩm phán tại một tòa địa phương ở Mỹ đã bác bỏ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế do những sai sót trong diễn đạt của cụm từ “tiến trình của trình duyệt web”.

Sau đó, Alfonso Cioffi và người thân của Aleen Rozman đã gửi đơn yêu cầu phúc thẩm phán quyết đến Tòa án Liên bang, nơi khẳng định phán quyết trước đó là sai. Tòa án Liên Bang cũng khẳng định: “Chúng tôi không thấy một dữ kiện gì cho thấy sáng chế của Cioffi chỉ có mục đích bảo vệ ‘các file quan trọng’, vì thuật ngữ đều được hiểu rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành.”

Dù Google đã gửi yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên lên cấp cao hơn, Tòa Tối cao của Mỹ đã bác đơn, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kháng cáo của công ty. Thực tế, đây cũng không phải lần đâu tiên Google vướng vào các tranh chấp bản quyền. Hồi năm 2012, công ty cũng đã gặp rắc rối với một số bằng sáng chế trên Chrome mobile.
55Vote
41Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.