Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome

16 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 19552)
Google Bị Buộc Phải Trả 20 Triệu USD Vì Vi Phạm Anti-malware Trên Chrome
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, một tòa án địa phương ở Texas đã đưa ra yêu cầu buộc Google phải đền bù 20 triệu USD thiệt hại vì vi phạm tới 4 bằng sáng chế về chống mã độc (anti-malware) trên Chrome.

Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn tại Marshall. Đây là kết quả của đơn kiện của Alfonso Cioffi và lập trình viên quá cố Aleen Rozman từ năm 2013. Trong năm 2014, thẩm phán tại một tòa địa phương ở Mỹ đã bác bỏ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế do những sai sót trong diễn đạt của cụm từ “tiến trình của trình duyệt web”.

Sau đó, Alfonso Cioffi và người thân của Aleen Rozman đã gửi đơn yêu cầu phúc thẩm phán quyết đến Tòa án Liên bang, nơi khẳng định phán quyết trước đó là sai. Tòa án Liên Bang cũng khẳng định: “Chúng tôi không thấy một dữ kiện gì cho thấy sáng chế của Cioffi chỉ có mục đích bảo vệ ‘các file quan trọng’, vì thuật ngữ đều được hiểu rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành.”

Dù Google đã gửi yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên lên cấp cao hơn, Tòa Tối cao của Mỹ đã bác đơn, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kháng cáo của công ty. Thực tế, đây cũng không phải lần đâu tiên Google vướng vào các tranh chấp bản quyền. Hồi năm 2012, công ty cũng đã gặp rắc rối với một số bằng sáng chế trên Chrome mobile.
55Vote
41Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.