Lamborghini Thu Hồi Siêu Xe 4 Triệu USD Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ

17 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24969)
Lamborghini Thu Hồi Siêu Xe 4 Triệu USD Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Lamborghini – hãng xe nổi tiếng của Ý –  tuyên bố thu hồi nhiều dòng siêu xe đắt giá vì có nguy cơ gây cháy nổ.

Theo đó, Lamborghini đang thu hồi hàng nghìn chiếc siêu xe, trong đó có mẫu Veneno cực hiếm. Trong nội dung thông báo thu hồi gửi cho Cục quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ, công ty cho biết: “Trong điều kiện lái xe nhất định với bình xăng đầy, nhiên liệu có thể liên kết với ống xả, tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn”.

Lamborghini thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen (VLKAY), gần đây đã công bố kỷ lục bán hàng toàn cầu trong năm 2016. Trong năm 2016, hãng bán ra thị trường được 3,457 xe, tăng 7% so với năm 2015.

Lamborghini cho biết đã ghi nhận được 7 trường hợp siêu xe của hãng bị cháy do nguyên nhân đã được nêu trên toàn thế giới. Việc thu hồi bao gồm tất cả các xe Veneno đang lưu hành. Lamborghini Veneno là một model xe đua được lưu hành hợp pháp trên đường phố, được bán ra với giá từ 4 đến 4.5 triệu USD và được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Cùng với đó, Lamborghini cũng thu hồi khoảng 5,900 chiếc Aventadors, với giá bán mỗi chiếc khoảng 400,000 USD.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết, các chủ sở hữu Veneno tại Hoa Kỳ hiện đã nhận được thông báo về việc thu hồi. Chủ sở hữu những chiếc xe thuộc diện thu hồi có thể mang xe đến đại lý để được các nhân viên kỹ thuật khắc phục lỗi. Thời gian nhận lại xe chỉ kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày. Lamborghini hiện có khoảng 135 đại lý trên toàn thế giới.
528Vote
42Vote
32Vote
20Vote
16Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.