Lamborghini Thu Hồi Siêu Xe 4 Triệu USD Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ

17 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24987)
Lamborghini Thu Hồi Siêu Xe 4 Triệu USD Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Lamborghini – hãng xe nổi tiếng của Ý –  tuyên bố thu hồi nhiều dòng siêu xe đắt giá vì có nguy cơ gây cháy nổ.

Theo đó, Lamborghini đang thu hồi hàng nghìn chiếc siêu xe, trong đó có mẫu Veneno cực hiếm. Trong nội dung thông báo thu hồi gửi cho Cục quản lý an toàn giao thông Hoa Kỳ, công ty cho biết: “Trong điều kiện lái xe nhất định với bình xăng đầy, nhiên liệu có thể liên kết với ống xả, tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn”.

Lamborghini thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen (VLKAY), gần đây đã công bố kỷ lục bán hàng toàn cầu trong năm 2016. Trong năm 2016, hãng bán ra thị trường được 3,457 xe, tăng 7% so với năm 2015.

Lamborghini cho biết đã ghi nhận được 7 trường hợp siêu xe của hãng bị cháy do nguyên nhân đã được nêu trên toàn thế giới. Việc thu hồi bao gồm tất cả các xe Veneno đang lưu hành. Lamborghini Veneno là một model xe đua được lưu hành hợp pháp trên đường phố, được bán ra với giá từ 4 đến 4.5 triệu USD và được sản xuất với số lượng rất hạn chế. Cùng với đó, Lamborghini cũng thu hồi khoảng 5,900 chiếc Aventadors, với giá bán mỗi chiếc khoảng 400,000 USD.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết, các chủ sở hữu Veneno tại Hoa Kỳ hiện đã nhận được thông báo về việc thu hồi. Chủ sở hữu những chiếc xe thuộc diện thu hồi có thể mang xe đến đại lý để được các nhân viên kỹ thuật khắc phục lỗi. Thời gian nhận lại xe chỉ kéo dài khoảng 1 đến 2 ngày. Lamborghini hiện có khoảng 135 đại lý trên toàn thế giới.
528Vote
42Vote
32Vote
20Vote
16Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.