Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới

18 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 19707)
Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, theo danh sách mới được Fortune công bố, Apple tiếp tục dẫn đầu Danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Đây cũng là lần thứ 10 Apple nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Được biết, danh sách của Fortune được bình chọn bởi ý kiến của hơn 3,800 quản lý cao cấp, giám đốc, nhà phân tích và các chuyên gia. Đứng sau Apple là các công ty Amazon, Starbucks, Bershire Hathaway, và Disney… Những công ty công nghệ khác có mặt trong top 10 của Fortune bao gồm Facebook, Alphabet và Microsoft.

Ngoài vị trí dẫn đầu danh sách, Apple còn là công ty có giá vốn hoá thị trường cao nhất thế giới, khoảng gần 700 tỷ USD. Một công ty có thể xuất hiện trong danh sách của Fortune phải đáp ứng được điều kiện là thuộc trong top 1,000 công ty có doanh thu đứng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, 500 công ty quốc tế có tổng doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên cũng sẽ được bổ sung vào. Cuối cùng, các nhà đánh giá sẽ chọn ra 680 công ty, trải dài trên 28 quốc gia. Những thương hiệu được chọn sẽ tiếp tục được đánh giá về những yếu tố như sáng tạo, chất lượng và trách nhiệm xã hội…


Như vậy, tính từ năm 2007, khi Apple ra mắt iPhone, một trong những sản phẩm có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, công ty đã dẫn đầu danh sách của Fortune. Và kể từ đó, Apple luôn nắm giữ vị trí dẫn đầu. Trong năm 2017, nhiều chuyên phân tích và nguồn tin rò rỉ cho rằng Apple sẽ cải tiến hoàn toàn chiếc iPhone thế hệ mới, nhằm kỷ niệm sinh nhật 10 của dòng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới.

Trong khi đó, Samsung, đối thủ của Apple về mảng smartphone, được xếp ở vị trí thứ 35 trong top 50 công ty mà Fortune bình chọn vào năm 2016. Nhưng đến năm 2017, do ảnh hưởng của cơn ác mộng Galaxy Note7, Samsung đã bị loại bỏ khỏi danh sách.
54Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.