Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới

18 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 19835)
Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, theo danh sách mới được Fortune công bố, Apple tiếp tục dẫn đầu Danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Đây cũng là lần thứ 10 Apple nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Được biết, danh sách của Fortune được bình chọn bởi ý kiến của hơn 3,800 quản lý cao cấp, giám đốc, nhà phân tích và các chuyên gia. Đứng sau Apple là các công ty Amazon, Starbucks, Bershire Hathaway, và Disney… Những công ty công nghệ khác có mặt trong top 10 của Fortune bao gồm Facebook, Alphabet và Microsoft.

Ngoài vị trí dẫn đầu danh sách, Apple còn là công ty có giá vốn hoá thị trường cao nhất thế giới, khoảng gần 700 tỷ USD. Một công ty có thể xuất hiện trong danh sách của Fortune phải đáp ứng được điều kiện là thuộc trong top 1,000 công ty có doanh thu đứng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, 500 công ty quốc tế có tổng doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên cũng sẽ được bổ sung vào. Cuối cùng, các nhà đánh giá sẽ chọn ra 680 công ty, trải dài trên 28 quốc gia. Những thương hiệu được chọn sẽ tiếp tục được đánh giá về những yếu tố như sáng tạo, chất lượng và trách nhiệm xã hội…


Như vậy, tính từ năm 2007, khi Apple ra mắt iPhone, một trong những sản phẩm có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, công ty đã dẫn đầu danh sách của Fortune. Và kể từ đó, Apple luôn nắm giữ vị trí dẫn đầu. Trong năm 2017, nhiều chuyên phân tích và nguồn tin rò rỉ cho rằng Apple sẽ cải tiến hoàn toàn chiếc iPhone thế hệ mới, nhằm kỷ niệm sinh nhật 10 của dòng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới.

Trong khi đó, Samsung, đối thủ của Apple về mảng smartphone, được xếp ở vị trí thứ 35 trong top 50 công ty mà Fortune bình chọn vào năm 2016. Nhưng đến năm 2017, do ảnh hưởng của cơn ác mộng Galaxy Note7, Samsung đã bị loại bỏ khỏi danh sách.
54Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.