Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới

18 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 19910)
Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, theo danh sách mới được Fortune công bố, Apple tiếp tục dẫn đầu Danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Đây cũng là lần thứ 10 Apple nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Được biết, danh sách của Fortune được bình chọn bởi ý kiến của hơn 3,800 quản lý cao cấp, giám đốc, nhà phân tích và các chuyên gia. Đứng sau Apple là các công ty Amazon, Starbucks, Bershire Hathaway, và Disney… Những công ty công nghệ khác có mặt trong top 10 của Fortune bao gồm Facebook, Alphabet và Microsoft.

Ngoài vị trí dẫn đầu danh sách, Apple còn là công ty có giá vốn hoá thị trường cao nhất thế giới, khoảng gần 700 tỷ USD. Một công ty có thể xuất hiện trong danh sách của Fortune phải đáp ứng được điều kiện là thuộc trong top 1,000 công ty có doanh thu đứng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, 500 công ty quốc tế có tổng doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên cũng sẽ được bổ sung vào. Cuối cùng, các nhà đánh giá sẽ chọn ra 680 công ty, trải dài trên 28 quốc gia. Những thương hiệu được chọn sẽ tiếp tục được đánh giá về những yếu tố như sáng tạo, chất lượng và trách nhiệm xã hội…


Như vậy, tính từ năm 2007, khi Apple ra mắt iPhone, một trong những sản phẩm có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, công ty đã dẫn đầu danh sách của Fortune. Và kể từ đó, Apple luôn nắm giữ vị trí dẫn đầu. Trong năm 2017, nhiều chuyên phân tích và nguồn tin rò rỉ cho rằng Apple sẽ cải tiến hoàn toàn chiếc iPhone thế hệ mới, nhằm kỷ niệm sinh nhật 10 của dòng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới.

Trong khi đó, Samsung, đối thủ của Apple về mảng smartphone, được xếp ở vị trí thứ 35 trong top 50 công ty mà Fortune bình chọn vào năm 2016. Nhưng đến năm 2017, do ảnh hưởng của cơn ác mộng Galaxy Note7, Samsung đã bị loại bỏ khỏi danh sách.
54Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.