Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới

18 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 19610)
Apple Lần Thứ 10 Dẫn Đầu Danh Sách Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, theo danh sách mới được Fortune công bố, Apple tiếp tục dẫn đầu Danh sách những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới. Đây cũng là lần thứ 10 Apple nắm giữ vị trí dẫn đầu.

Được biết, danh sách của Fortune được bình chọn bởi ý kiến của hơn 3,800 quản lý cao cấp, giám đốc, nhà phân tích và các chuyên gia. Đứng sau Apple là các công ty Amazon, Starbucks, Bershire Hathaway, và Disney… Những công ty công nghệ khác có mặt trong top 10 của Fortune bao gồm Facebook, Alphabet và Microsoft.

Ngoài vị trí dẫn đầu danh sách, Apple còn là công ty có giá vốn hoá thị trường cao nhất thế giới, khoảng gần 700 tỷ USD. Một công ty có thể xuất hiện trong danh sách của Fortune phải đáp ứng được điều kiện là thuộc trong top 1,000 công ty có doanh thu đứng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, 500 công ty quốc tế có tổng doanh thu từ 10 tỷ USD trở lên cũng sẽ được bổ sung vào. Cuối cùng, các nhà đánh giá sẽ chọn ra 680 công ty, trải dài trên 28 quốc gia. Những thương hiệu được chọn sẽ tiếp tục được đánh giá về những yếu tố như sáng tạo, chất lượng và trách nhiệm xã hội…


Như vậy, tính từ năm 2007, khi Apple ra mắt iPhone, một trong những sản phẩm có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, công ty đã dẫn đầu danh sách của Fortune. Và kể từ đó, Apple luôn nắm giữ vị trí dẫn đầu. Trong năm 2017, nhiều chuyên phân tích và nguồn tin rò rỉ cho rằng Apple sẽ cải tiến hoàn toàn chiếc iPhone thế hệ mới, nhằm kỷ niệm sinh nhật 10 của dòng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới.

Trong khi đó, Samsung, đối thủ của Apple về mảng smartphone, được xếp ở vị trí thứ 35 trong top 50 công ty mà Fortune bình chọn vào năm 2016. Nhưng đến năm 2017, do ảnh hưởng của cơn ác mộng Galaxy Note7, Samsung đã bị loại bỏ khỏi danh sách.
54Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.