Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD

18 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 20425)
Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD
blank
Hồi tháng 07/2016, Verizon đã đưa ra mức giá mua lại Yahoo là 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó do 2 vụ rò rỉ thông tin tài khoản của tổng cộng gần 1.5 tỷ người dùng, Verizon có thể sẽ giảm giá mua xuống thấp hơn 250 - 350 triệu USD so với mức giá đề nghị ban đầu, tức là chỉ còn khoảng 4.48 – 4.58 tỷ USD.

Thông tin được đăng tải vào khoảng giữa tháng 02/2017, bởi cả 2 nguồn tin Bloomberg và Reuters. Đồng thời, các nguồn tin còn cho biết thêm, cả Verizon lẫn Yahoo sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm pháp lý trong sự cố rò rỉ thông tin. Hiện cả 2 bên đều giữ im lặng, từ chối đưa ra bình luận.

Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo đã thông báo đã bị tấn công nghiêm trọng vào hệ thống, sự việc xảy ra từ cuối năm 2014, đã làm rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng. Thời điểm đó, Verizon nhận định sự việc sẽ gây ra ảnh hưởng lớn. Cho đến tháng 12/2016, Yahoo bất ngờ lên tiếng thừa nhận thêm một vụ tấn công khác vào hệ thống của công ty, diễn ra từ năm 2013, khiến hơn 1 tỷ thông tin người dùng, bao gồm cả họ tên, địa chỉ mail và mật mã bị đánh cắp.

Sau khi 2 sự cố nghiêm trọng được công khai, Verizon được cho là đã yêu cầu giảm giá thương vụ mua lại Yahoo, hoặc thậm chí là có ý định từ bỏ thương vụ. Cho tới tháng 02/2017, một số nguồn tin mới tiết lộ rằng mức giá của thương vụ sẽ được cắt giảm, mức giảm có thể từ 250 tới 350 triệu USD.
512Vote
40Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.