Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD

18 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 20264)
Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD
blank
Hồi tháng 07/2016, Verizon đã đưa ra mức giá mua lại Yahoo là 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó do 2 vụ rò rỉ thông tin tài khoản của tổng cộng gần 1.5 tỷ người dùng, Verizon có thể sẽ giảm giá mua xuống thấp hơn 250 - 350 triệu USD so với mức giá đề nghị ban đầu, tức là chỉ còn khoảng 4.48 – 4.58 tỷ USD.

Thông tin được đăng tải vào khoảng giữa tháng 02/2017, bởi cả 2 nguồn tin Bloomberg và Reuters. Đồng thời, các nguồn tin còn cho biết thêm, cả Verizon lẫn Yahoo sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm pháp lý trong sự cố rò rỉ thông tin. Hiện cả 2 bên đều giữ im lặng, từ chối đưa ra bình luận.

Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo đã thông báo đã bị tấn công nghiêm trọng vào hệ thống, sự việc xảy ra từ cuối năm 2014, đã làm rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng. Thời điểm đó, Verizon nhận định sự việc sẽ gây ra ảnh hưởng lớn. Cho đến tháng 12/2016, Yahoo bất ngờ lên tiếng thừa nhận thêm một vụ tấn công khác vào hệ thống của công ty, diễn ra từ năm 2013, khiến hơn 1 tỷ thông tin người dùng, bao gồm cả họ tên, địa chỉ mail và mật mã bị đánh cắp.

Sau khi 2 sự cố nghiêm trọng được công khai, Verizon được cho là đã yêu cầu giảm giá thương vụ mua lại Yahoo, hoặc thậm chí là có ý định từ bỏ thương vụ. Cho tới tháng 02/2017, một số nguồn tin mới tiết lộ rằng mức giá của thương vụ sẽ được cắt giảm, mức giảm có thể từ 250 tới 350 triệu USD.
512Vote
40Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.