Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD

18 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 20759)
Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD
blank
Hồi tháng 07/2016, Verizon đã đưa ra mức giá mua lại Yahoo là 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó do 2 vụ rò rỉ thông tin tài khoản của tổng cộng gần 1.5 tỷ người dùng, Verizon có thể sẽ giảm giá mua xuống thấp hơn 250 - 350 triệu USD so với mức giá đề nghị ban đầu, tức là chỉ còn khoảng 4.48 – 4.58 tỷ USD.

Thông tin được đăng tải vào khoảng giữa tháng 02/2017, bởi cả 2 nguồn tin Bloomberg và Reuters. Đồng thời, các nguồn tin còn cho biết thêm, cả Verizon lẫn Yahoo sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm pháp lý trong sự cố rò rỉ thông tin. Hiện cả 2 bên đều giữ im lặng, từ chối đưa ra bình luận.

Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo đã thông báo đã bị tấn công nghiêm trọng vào hệ thống, sự việc xảy ra từ cuối năm 2014, đã làm rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng. Thời điểm đó, Verizon nhận định sự việc sẽ gây ra ảnh hưởng lớn. Cho đến tháng 12/2016, Yahoo bất ngờ lên tiếng thừa nhận thêm một vụ tấn công khác vào hệ thống của công ty, diễn ra từ năm 2013, khiến hơn 1 tỷ thông tin người dùng, bao gồm cả họ tên, địa chỉ mail và mật mã bị đánh cắp.

Sau khi 2 sự cố nghiêm trọng được công khai, Verizon được cho là đã yêu cầu giảm giá thương vụ mua lại Yahoo, hoặc thậm chí là có ý định từ bỏ thương vụ. Cho tới tháng 02/2017, một số nguồn tin mới tiết lộ rằng mức giá của thương vụ sẽ được cắt giảm, mức giảm có thể từ 250 tới 350 triệu USD.
512Vote
40Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.