Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD

18 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21027)
Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD
blank
Hồi tháng 07/2016, Verizon đã đưa ra mức giá mua lại Yahoo là 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó do 2 vụ rò rỉ thông tin tài khoản của tổng cộng gần 1.5 tỷ người dùng, Verizon có thể sẽ giảm giá mua xuống thấp hơn 250 - 350 triệu USD so với mức giá đề nghị ban đầu, tức là chỉ còn khoảng 4.48 – 4.58 tỷ USD.

Thông tin được đăng tải vào khoảng giữa tháng 02/2017, bởi cả 2 nguồn tin Bloomberg và Reuters. Đồng thời, các nguồn tin còn cho biết thêm, cả Verizon lẫn Yahoo sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm pháp lý trong sự cố rò rỉ thông tin. Hiện cả 2 bên đều giữ im lặng, từ chối đưa ra bình luận.

Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo đã thông báo đã bị tấn công nghiêm trọng vào hệ thống, sự việc xảy ra từ cuối năm 2014, đã làm rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng. Thời điểm đó, Verizon nhận định sự việc sẽ gây ra ảnh hưởng lớn. Cho đến tháng 12/2016, Yahoo bất ngờ lên tiếng thừa nhận thêm một vụ tấn công khác vào hệ thống của công ty, diễn ra từ năm 2013, khiến hơn 1 tỷ thông tin người dùng, bao gồm cả họ tên, địa chỉ mail và mật mã bị đánh cắp.

Sau khi 2 sự cố nghiêm trọng được công khai, Verizon được cho là đã yêu cầu giảm giá thương vụ mua lại Yahoo, hoặc thậm chí là có ý định từ bỏ thương vụ. Cho tới tháng 02/2017, một số nguồn tin mới tiết lộ rằng mức giá của thương vụ sẽ được cắt giảm, mức giảm có thể từ 250 tới 350 triệu USD.
512Vote
40Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.