Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD

18 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21050)
Verizon Sẽ Hạ Giá Thương Vụ Với Yahoo Hơn 250 – 350 Triệu USD
blank
Hồi tháng 07/2016, Verizon đã đưa ra mức giá mua lại Yahoo là 4.83 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó do 2 vụ rò rỉ thông tin tài khoản của tổng cộng gần 1.5 tỷ người dùng, Verizon có thể sẽ giảm giá mua xuống thấp hơn 250 - 350 triệu USD so với mức giá đề nghị ban đầu, tức là chỉ còn khoảng 4.48 – 4.58 tỷ USD.

Thông tin được đăng tải vào khoảng giữa tháng 02/2017, bởi cả 2 nguồn tin Bloomberg và Reuters. Đồng thời, các nguồn tin còn cho biết thêm, cả Verizon lẫn Yahoo sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm pháp lý trong sự cố rò rỉ thông tin. Hiện cả 2 bên đều giữ im lặng, từ chối đưa ra bình luận.

Quay lại hồi tháng 09/2016, Yahoo đã thông báo đã bị tấn công nghiêm trọng vào hệ thống, sự việc xảy ra từ cuối năm 2014, đã làm rò rỉ thông tin của 500 triệu người dùng. Thời điểm đó, Verizon nhận định sự việc sẽ gây ra ảnh hưởng lớn. Cho đến tháng 12/2016, Yahoo bất ngờ lên tiếng thừa nhận thêm một vụ tấn công khác vào hệ thống của công ty, diễn ra từ năm 2013, khiến hơn 1 tỷ thông tin người dùng, bao gồm cả họ tên, địa chỉ mail và mật mã bị đánh cắp.

Sau khi 2 sự cố nghiêm trọng được công khai, Verizon được cho là đã yêu cầu giảm giá thương vụ mua lại Yahoo, hoặc thậm chí là có ý định từ bỏ thương vụ. Cho tới tháng 02/2017, một số nguồn tin mới tiết lộ rằng mức giá của thương vụ sẽ được cắt giảm, mức giảm có thể từ 250 tới 350 triệu USD.
512Vote
40Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.