Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI

19 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 20878)
Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang Times of Israel đưa tin, Apple đã mua lại công ty RealFace – được thành lập từ năm 2014, chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt – với giá 2 triệu USD. Thông tin xuất hiện trong bối cảnh iPhone 8 được đồn đoán là sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trong một đoạn video demo, RealFace cho thấy khả năng nhận khuôn mặt của hệ thống do họ xây dựng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là các tiêu chí mà Apple thường theo đuổi. RealFace cho biết có dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận dạng và học hỏi những đặc tính khác nhau trên khuôn mặt để tăng độ chính xác. Nó có thể dùng như một biện pháp xác thực người dùng riêng biệt, hoặc dùng kèm với vân tay để tăng cường tính bảo mật.

RealFace đã từng giới thiệu một ứng dụng có tên Pickeez để ghi nhận khuôn mặt rồi chọn ra ảnh đẹp nhất của người dùng trên các mạng xã hội khác nhau. Các công ty lớn như Apple thường mua lại những startup như RealFace không chỉ vì công nghệ họ đang sở hữu, mà còn để thu hút nhân tài. So với việc đội ngũ tuyển dụng phải đi săn lùng nhân tài thì việc mua lại một công ty sẽ là cách nhanh hơn để có nhân tài của công ty đó, đặc biệt là khi Apple đang cần sớm ổn định đội ngũ để phát triển thế hệ iPhone mới.

Ngoài RealFace, Apple đã từng mua 3 công ty khác ở Israel. Hồi năm 2011 Apple mua Anobit, chuyên làm bộ nhớ flash với giá 400 triệu USD, trong năm 2013 là PrimeSense chuyên phát triển công nghệ 3D với giá 345 triệu USD, và năm 2015 là LinX, chuyên phát triển cụm camera chiều sâu và camera kép với giá 20 triệu USD.
520Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)