Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI

19 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21088)
Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang Times of Israel đưa tin, Apple đã mua lại công ty RealFace – được thành lập từ năm 2014, chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt – với giá 2 triệu USD. Thông tin xuất hiện trong bối cảnh iPhone 8 được đồn đoán là sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trong một đoạn video demo, RealFace cho thấy khả năng nhận khuôn mặt của hệ thống do họ xây dựng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là các tiêu chí mà Apple thường theo đuổi. RealFace cho biết có dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận dạng và học hỏi những đặc tính khác nhau trên khuôn mặt để tăng độ chính xác. Nó có thể dùng như một biện pháp xác thực người dùng riêng biệt, hoặc dùng kèm với vân tay để tăng cường tính bảo mật.

RealFace đã từng giới thiệu một ứng dụng có tên Pickeez để ghi nhận khuôn mặt rồi chọn ra ảnh đẹp nhất của người dùng trên các mạng xã hội khác nhau. Các công ty lớn như Apple thường mua lại những startup như RealFace không chỉ vì công nghệ họ đang sở hữu, mà còn để thu hút nhân tài. So với việc đội ngũ tuyển dụng phải đi săn lùng nhân tài thì việc mua lại một công ty sẽ là cách nhanh hơn để có nhân tài của công ty đó, đặc biệt là khi Apple đang cần sớm ổn định đội ngũ để phát triển thế hệ iPhone mới.

Ngoài RealFace, Apple đã từng mua 3 công ty khác ở Israel. Hồi năm 2011 Apple mua Anobit, chuyên làm bộ nhớ flash với giá 400 triệu USD, trong năm 2013 là PrimeSense chuyên phát triển công nghệ 3D với giá 345 triệu USD, và năm 2015 là LinX, chuyên phát triển cụm camera chiều sâu và camera kép với giá 20 triệu USD.
520Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.