Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI

19 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21256)
Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang Times of Israel đưa tin, Apple đã mua lại công ty RealFace – được thành lập từ năm 2014, chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt – với giá 2 triệu USD. Thông tin xuất hiện trong bối cảnh iPhone 8 được đồn đoán là sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trong một đoạn video demo, RealFace cho thấy khả năng nhận khuôn mặt của hệ thống do họ xây dựng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là các tiêu chí mà Apple thường theo đuổi. RealFace cho biết có dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận dạng và học hỏi những đặc tính khác nhau trên khuôn mặt để tăng độ chính xác. Nó có thể dùng như một biện pháp xác thực người dùng riêng biệt, hoặc dùng kèm với vân tay để tăng cường tính bảo mật.

RealFace đã từng giới thiệu một ứng dụng có tên Pickeez để ghi nhận khuôn mặt rồi chọn ra ảnh đẹp nhất của người dùng trên các mạng xã hội khác nhau. Các công ty lớn như Apple thường mua lại những startup như RealFace không chỉ vì công nghệ họ đang sở hữu, mà còn để thu hút nhân tài. So với việc đội ngũ tuyển dụng phải đi săn lùng nhân tài thì việc mua lại một công ty sẽ là cách nhanh hơn để có nhân tài của công ty đó, đặc biệt là khi Apple đang cần sớm ổn định đội ngũ để phát triển thế hệ iPhone mới.

Ngoài RealFace, Apple đã từng mua 3 công ty khác ở Israel. Hồi năm 2011 Apple mua Anobit, chuyên làm bộ nhớ flash với giá 400 triệu USD, trong năm 2013 là PrimeSense chuyên phát triển công nghệ 3D với giá 345 triệu USD, và năm 2015 là LinX, chuyên phát triển cụm camera chiều sâu và camera kép với giá 20 triệu USD.
520Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.