Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI

19 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 21413)
Apple Mua Lại Công Ty Công Nghệ Nhận Dạng Khuôn Mặt Bằng AI
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang Times of Israel đưa tin, Apple đã mua lại công ty RealFace – được thành lập từ năm 2014, chuyên phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt – với giá 2 triệu USD. Thông tin xuất hiện trong bối cảnh iPhone 8 được đồn đoán là sẽ sở hữu tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Trong một đoạn video demo, RealFace cho thấy khả năng nhận khuôn mặt của hệ thống do họ xây dựng rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là các tiêu chí mà Apple thường theo đuổi. RealFace cho biết có dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận dạng và học hỏi những đặc tính khác nhau trên khuôn mặt để tăng độ chính xác. Nó có thể dùng như một biện pháp xác thực người dùng riêng biệt, hoặc dùng kèm với vân tay để tăng cường tính bảo mật.

RealFace đã từng giới thiệu một ứng dụng có tên Pickeez để ghi nhận khuôn mặt rồi chọn ra ảnh đẹp nhất của người dùng trên các mạng xã hội khác nhau. Các công ty lớn như Apple thường mua lại những startup như RealFace không chỉ vì công nghệ họ đang sở hữu, mà còn để thu hút nhân tài. So với việc đội ngũ tuyển dụng phải đi săn lùng nhân tài thì việc mua lại một công ty sẽ là cách nhanh hơn để có nhân tài của công ty đó, đặc biệt là khi Apple đang cần sớm ổn định đội ngũ để phát triển thế hệ iPhone mới.

Ngoài RealFace, Apple đã từng mua 3 công ty khác ở Israel. Hồi năm 2011 Apple mua Anobit, chuyên làm bộ nhớ flash với giá 400 triệu USD, trong năm 2013 là PrimeSense chuyên phát triển công nghệ 3D với giá 345 triệu USD, và năm 2015 là LinX, chuyên phát triển cụm camera chiều sâu và camera kép với giá 20 triệu USD.
520Vote
42Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.