Loạn Thông Báo: Hãy Kiểm Soát Điện Thoại Trước Khi Nó Điều Khiển Bạn!

02 Tháng Chín 201412:03 SA(Xem: 20005)
Loạn Thông Báo: Hãy Kiểm Soát Điện Thoại Trước Khi Nó Điều Khiển Bạn!

blank

Ban đầu, đơn giản chức năng thông báo của điện thoại chỉ là để báo cho ta biết có cuộc gọi nhỡ, có tin nhắn hay email gửi đến. Nhưng càng ngày, việc smartphone luôn thông báo cho ta về bất cứ thứ gì, bất kể lúc nào đã nhanh chóng trở thành cơn ác mộng khó chịu. Thậm chí, còn có hẳn ứng dụng ESPN sẵn sàng thông báo cho bạn mỗi khi… đội bóng yêu thích ghi bàn.

Chức năng thông báo là lý do chính tại sao smartphone ngày càng trở thành một thứ gì đó hơn là tài sản – chúng là phần mở rộng của bộ não chúng ta. Chúng là các trợ lý số, ghi nhớ những điều và công việc giúp ta, giúp nhắc nhở ta những sự kiện quan trọng. Và thêm nữa, nó cũng nhắc nhở chúng ta có ứng dụng mới, game mới trong các cửa hàng ứng dụng.

Người dùng smartphone có trung bình khoảng 35-60 ứng dụng trên điện thoại của mình. Nếu để cho tất cả chúng được phép thông báo tùy ý đến bạn, thì hỡi ôi cuộc sống của bạn sẽ đau khổ ngập tràn trong thông báo. Bạn phải bắt tay vào trị chúng trước khi chúng có cơ hội làm loạn:

blank

Các ứng dụng có nhiệm vụ quan trọng: hãy nhìn nhận thật tâm xem ứng dụng nào là thật sự quan trọng. Bạn nên có không quá 10 cái trong danh sách này. Các ưu tiên thường có thể là: điện thoại, tin nhắn, các chương trình nhắc nhở thời gian, việc cần làm, lịch và các thời gian quan trọng (chẳng hạn như báo sắp trễ chuyến bay). Mục đích chung ở đây là “kịp thời”. Còn những ứng dụng nào mà để sau cũng được, hãy cứ để sau!

Các ứng dụng sử dụng nhiều – không cần gấp: loại này chúng ta sẽ cho nó chạy các thông báo ngầm trên màn hình khóa, không có âm thanh hay rung. Trung bình người dùng smartphone nhìn vào màn hình điện thoại 100 lần mỗi ngày. Nên không khó để nắm bắt được những thông báo này. Các ứng dụng trong danh sách này thường là: các mạng xã hội, ghi chép, chuyển hướng/ bản đồ, tin tức, âm nhạc, thanh toán, v.v…

Các ứng dụng tình huống: thể loại cuối cùng này nên xếp vào hàng không được phép thông báo. Đối với nhiều người, phẩn lớn các ứng dụng của họ sẽ rơi vào phân khúc này. Bao gồm là: các trò chơi, nhà/xe, mua sắm, nhà hàng, giáo dục và nhiếp ảnh.

blank

Sẽ mất thời gian vài phút hơn để sàng lọc các ứng dụng và cài đặt cho chúng. Nhưng sẽ hữu ích rất nhiều để bạn không bị chính smartphone của mình nhiễu nhương suốt ngày.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.