Google Công Bố Lỗ Hổng Trên Windows

21 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 28942)
Google Công Bố Lỗ Hổng Trên Windows
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, nhóm Project Zero của Google một lần nữa tiết lộ công khai một lỗ hổng, có đi kèm với bằng chứng về việc có thể khai thác, ảnh hưởng đến hàng loạt hệ điều hành Windows, từ Windows Vista Service Pack 2 cho đến Windows 10. Nghiêm trọng hơn là cả các hacker cũng có thể biết về lỗ hổng này, và nó vẫn chưa được vá.

Vài tháng trước, Google từng tiết lộ công khai một lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows chỉ 10 ngày sau khi thông báo cho Microsoft. Tuy nhiên, lỗ hổng mới trên Windows được Google tiết lộ công khai chỉ sau khi Microsoft không đáp ứng được thời hạn 90 ngày để phát hành bản vá.

Tháng 06/2016, Mateusz Jurczyk, một thành viên của nhóm Project Zero, là người chịu trách nhiệm thông báo cho nhóm bảo mật Microsoft Security Team về một lỗ hổng trong thư viện Graphics Device Interface (GDI) của Windows. Lỗ hổng ảnh hưởng tới bất kỳ chương trình nào sử dụng thư viện, và nếu bị khai thác, nó có thể cho phép các hacker đánh cắp thông tin từ bộ nhớ.

Trong khi Microsoft đã phát hành bản vá cho lỗ hổng này vào ngày 25/06/2016, công ty vẫn chưa sửa chữa toàn bộ vấn đề trong thư viện GDI. Điều này buộc nhà nghiên cứu từ nhóm Project Zero một lần nữa phải thông báo tới Microsoft đi kèm với một tài liệu chứng minh khả năng thành công của cách khai thác vào ngày 16/11/2016.

Jurczyk cho biết trong báo cáo: “Kết quả là, nó có thể làm tiết lộ các byte trong bộ nhớ heap chưa được khởi tạo hoặc bị vượt quá giới hạn, thông qua các màu sắc pixel trên Internet Explorer và các client GDI khác, cho phép kẻ tấn công có thể trích xuất dữ liệu hình ảnh hiển thị trở lại trở lại mình”. Hiện sau khi đưa ra một thời hạn 3 tháng để Microsoft phát hành bản vá, Google đã thông báo chi tiết về lỗ hổng công khai, có nghĩa là ngay cả các hacker đều sẽ biết.

Nhóm Project Zero của Google thường tìm thấy lỗi bảo mật trong phần mềm khác nhau, sau đó kêu gọi những nhà cung cấp phần mềm tiết lộ công khai và phát hành bản vá lỗi trong vòng 90 ngày sau khi phát hiện chúng. Nếu không, công ty sẽ tự động phát hành chi tiết về lỗ hổng một cách công khai. Dù vậy, với lỗ hổng trên Windows, hacker sẽ cần phải được truy cập vật lý vào máy tính mục tiêu để khai thác lỗ hổng, tuy nhiên, Microsoft vẫn cần phát hành bản vá khẩn cấp trước khi những cách khai thác tinh vi được phát triển.

Trong tháng 02/2017, Microsoft đã trì hoãn phát hành bản cập nhật Patch Tuesday do “một vấn đề xuất hiện vào phút cuối, có thể tác động đến một vài khách hàng và không giải quyết kịp với thời hạn như kế hoạch của bản cập nhật”. Vì vậy, bản vá khẩn cấp như kỳ vọng sẽ không xuất hiện, trong khi đó, lỗ hổng mới được tiết lộ sẽ được để ngỏ cho các hacker khai thác trong vòng một tháng.
519Vote
41Vote
311Vote
27Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.