Google Công Bố Lỗ Hổng Trên Windows

21 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 29408)
Google Công Bố Lỗ Hổng Trên Windows
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, nhóm Project Zero của Google một lần nữa tiết lộ công khai một lỗ hổng, có đi kèm với bằng chứng về việc có thể khai thác, ảnh hưởng đến hàng loạt hệ điều hành Windows, từ Windows Vista Service Pack 2 cho đến Windows 10. Nghiêm trọng hơn là cả các hacker cũng có thể biết về lỗ hổng này, và nó vẫn chưa được vá.

Vài tháng trước, Google từng tiết lộ công khai một lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows chỉ 10 ngày sau khi thông báo cho Microsoft. Tuy nhiên, lỗ hổng mới trên Windows được Google tiết lộ công khai chỉ sau khi Microsoft không đáp ứng được thời hạn 90 ngày để phát hành bản vá.

Tháng 06/2016, Mateusz Jurczyk, một thành viên của nhóm Project Zero, là người chịu trách nhiệm thông báo cho nhóm bảo mật Microsoft Security Team về một lỗ hổng trong thư viện Graphics Device Interface (GDI) của Windows. Lỗ hổng ảnh hưởng tới bất kỳ chương trình nào sử dụng thư viện, và nếu bị khai thác, nó có thể cho phép các hacker đánh cắp thông tin từ bộ nhớ.

Trong khi Microsoft đã phát hành bản vá cho lỗ hổng này vào ngày 25/06/2016, công ty vẫn chưa sửa chữa toàn bộ vấn đề trong thư viện GDI. Điều này buộc nhà nghiên cứu từ nhóm Project Zero một lần nữa phải thông báo tới Microsoft đi kèm với một tài liệu chứng minh khả năng thành công của cách khai thác vào ngày 16/11/2016.

Jurczyk cho biết trong báo cáo: “Kết quả là, nó có thể làm tiết lộ các byte trong bộ nhớ heap chưa được khởi tạo hoặc bị vượt quá giới hạn, thông qua các màu sắc pixel trên Internet Explorer và các client GDI khác, cho phép kẻ tấn công có thể trích xuất dữ liệu hình ảnh hiển thị trở lại trở lại mình”. Hiện sau khi đưa ra một thời hạn 3 tháng để Microsoft phát hành bản vá, Google đã thông báo chi tiết về lỗ hổng công khai, có nghĩa là ngay cả các hacker đều sẽ biết.

Nhóm Project Zero của Google thường tìm thấy lỗi bảo mật trong phần mềm khác nhau, sau đó kêu gọi những nhà cung cấp phần mềm tiết lộ công khai và phát hành bản vá lỗi trong vòng 90 ngày sau khi phát hiện chúng. Nếu không, công ty sẽ tự động phát hành chi tiết về lỗ hổng một cách công khai. Dù vậy, với lỗ hổng trên Windows, hacker sẽ cần phải được truy cập vật lý vào máy tính mục tiêu để khai thác lỗ hổng, tuy nhiên, Microsoft vẫn cần phát hành bản vá khẩn cấp trước khi những cách khai thác tinh vi được phát triển.

Trong tháng 02/2017, Microsoft đã trì hoãn phát hành bản cập nhật Patch Tuesday do “một vấn đề xuất hiện vào phút cuối, có thể tác động đến một vài khách hàng và không giải quyết kịp với thời hạn như kế hoạch của bản cập nhật”. Vì vậy, bản vá khẩn cấp như kỳ vọng sẽ không xuất hiện, trong khi đó, lỗ hổng mới được tiết lộ sẽ được để ngỏ cho các hacker khai thác trong vòng một tháng.
519Vote
41Vote
311Vote
27Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.