Harman Chấp Nhận Hợp Nhất Với Samsung

21 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 24675)
Harman Chấp Nhận Hợp Nhất Với Samsung
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung cho biết sẽ mua lại tập đoàn Harman với giá 8 tỷ USD tiền mặt. Đến giữa tháng 02/2017, thương vụ đã được các cổ đông của Harman đồng ý dựa trên kết quả biểu quyết mới.

Được biết, phó chủ tịch tập đoàn Samsung hiện đang bị tạm giam. Có ý kiến cho rằng điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới thương vụ mua lại Harman, tuy nhiên, với tỷ lệ tán thành 22:1 sau cuộc biểu quyết, có thể thấy, thương vụ sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi vụ giam giữ.

Mặc dù đã nhận được sự đồng ý từ cổ đông đại diện, nhưng quá trình sáp nhập thật sự sẽ còn phải phụ thuộc vào sự cho phép của các cơ quan tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và EU. Nếu tất cả đều được hoàn tất, đây sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện.

Trước đó, Samsung cho biết có thể sẽ phải tới năm 2018, các sản phẩm âm thanh của Harman mới có thể xuất hiện cùng các smartphone Galaxy, nhưng điều mà công ty muốn nhắm tới chính là lĩnh vực âm thanh dành cho xe hơi – vốn luôn là thế mạnh của Harman.
514Vote
41Vote
35Vote
210Vote
110Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.