Harman Chấp Nhận Hợp Nhất Với Samsung

21 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 24715)
Harman Chấp Nhận Hợp Nhất Với Samsung
blank
Hồi cuối năm 2016, Samsung cho biết sẽ mua lại tập đoàn Harman với giá 8 tỷ USD tiền mặt. Đến giữa tháng 02/2017, thương vụ đã được các cổ đông của Harman đồng ý dựa trên kết quả biểu quyết mới.

Được biết, phó chủ tịch tập đoàn Samsung hiện đang bị tạm giam. Có ý kiến cho rằng điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới thương vụ mua lại Harman, tuy nhiên, với tỷ lệ tán thành 22:1 sau cuộc biểu quyết, có thể thấy, thương vụ sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi vụ giam giữ.

Mặc dù đã nhận được sự đồng ý từ cổ đông đại diện, nhưng quá trình sáp nhập thật sự sẽ còn phải phụ thuộc vào sự cho phép của các cơ quan tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và EU. Nếu tất cả đều được hoàn tất, đây sẽ là thương vụ mua lại lớn nhất mà Samsung từng thực hiện.

Trước đó, Samsung cho biết có thể sẽ phải tới năm 2018, các sản phẩm âm thanh của Harman mới có thể xuất hiện cùng các smartphone Galaxy, nhưng điều mà công ty muốn nhắm tới chính là lĩnh vực âm thanh dành cho xe hơi – vốn luôn là thế mạnh của Harman.
514Vote
41Vote
35Vote
210Vote
110Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.