Ford Đang Phát Triển Hệ Thống Cảnh Báo Ổ Gà Cho Tài Xế

20 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21287)
Ford Đang Phát Triển Hệ Thống Cảnh Báo Ổ Gà Cho Tài Xế
blank
Tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ bắt đầu thử nghiệm một hệ thống cho phép xây dựng bản đồ ổ gà ảo nhờ vào cộng đồng từ cuối năm 2017. Được biết, hệ thống bản đồ mới sẽ hoạt động theo thời gian thực, cho phép đưa ra các cảnh báo cho tài xế về ổ gà trên đường và mức độ xấu của nó thông qua màn hình hiển thị trong xe. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ đưa ra đề nghị đi đường khác tốt hơn.

Theo Uwe Hoffmaan, kỹ sư nghiên cứu của Ford giải thích: “Một bản đồ ổ gà ảo sẽ có thể ghi nhận một ổ gà mới chỉ một phút sau khi nó xuất hiện, và ngay lập tức cảnh báo đến các tài xế khác là có nguy hiểm phía trước. Những chiếc xe của chúng tôi hiện đã có gắn sẵn các cảm biến có thể nhận diện được ổ gà. Chúng tôi đang tìm cách phát triển lên cấp cao hơn”. Theo đó, những mẫu xe như Ford Mondeo, S-Max và Galaxy đã được trang bị sẵn các cảm biến cho hệ thống Continuously Controlled Damping with Porthol Mitigation, tự động điều chỉnh hệ thống treo liên tục để giúp giảm các thiệt hại của xe khi bất ngờ chạy vào ổ gà.


Các kỹ sư của Ford đang nghiên cứu việc sử dụng camera và những bộ điều giải nhúng sẵn tại Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo tại Đức. Mục đích là để thu nhận thông tin chi tiết về các ổ gà và đưa chúng lên “đám mây điện toán”, nơi các tài xế có thể truy xuất theo thời gian thực.

Chỉ riêng tại Anh, giới quan chức địa phương nhận được thông báo ổ gà mỗi 17 phút - với chi phí trung bình 432 Bảng. Trong năm 2011, có khoảng 20 triệu ổ gà được ghi nhận ở Châu Âu, nhưng chỉ một nửa trong sốchúng được lấp lại, với mức chi phí ước tính là hơn 1.2 tỷ Euro.
5147Vote
44Vote
311Vote
210Vote
17Vote
4.5179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.