Ford Đang Phát Triển Hệ Thống Cảnh Báo Ổ Gà Cho Tài Xế

20 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21768)
Ford Đang Phát Triển Hệ Thống Cảnh Báo Ổ Gà Cho Tài Xế
blank
Tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ bắt đầu thử nghiệm một hệ thống cho phép xây dựng bản đồ ổ gà ảo nhờ vào cộng đồng từ cuối năm 2017. Được biết, hệ thống bản đồ mới sẽ hoạt động theo thời gian thực, cho phép đưa ra các cảnh báo cho tài xế về ổ gà trên đường và mức độ xấu của nó thông qua màn hình hiển thị trong xe. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ đưa ra đề nghị đi đường khác tốt hơn.

Theo Uwe Hoffmaan, kỹ sư nghiên cứu của Ford giải thích: “Một bản đồ ổ gà ảo sẽ có thể ghi nhận một ổ gà mới chỉ một phút sau khi nó xuất hiện, và ngay lập tức cảnh báo đến các tài xế khác là có nguy hiểm phía trước. Những chiếc xe của chúng tôi hiện đã có gắn sẵn các cảm biến có thể nhận diện được ổ gà. Chúng tôi đang tìm cách phát triển lên cấp cao hơn”. Theo đó, những mẫu xe như Ford Mondeo, S-Max và Galaxy đã được trang bị sẵn các cảm biến cho hệ thống Continuously Controlled Damping with Porthol Mitigation, tự động điều chỉnh hệ thống treo liên tục để giúp giảm các thiệt hại của xe khi bất ngờ chạy vào ổ gà.


Các kỹ sư của Ford đang nghiên cứu việc sử dụng camera và những bộ điều giải nhúng sẵn tại Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo tại Đức. Mục đích là để thu nhận thông tin chi tiết về các ổ gà và đưa chúng lên “đám mây điện toán”, nơi các tài xế có thể truy xuất theo thời gian thực.

Chỉ riêng tại Anh, giới quan chức địa phương nhận được thông báo ổ gà mỗi 17 phút - với chi phí trung bình 432 Bảng. Trong năm 2011, có khoảng 20 triệu ổ gà được ghi nhận ở Châu Âu, nhưng chỉ một nửa trong sốchúng được lấp lại, với mức chi phí ước tính là hơn 1.2 tỷ Euro.
5147Vote
44Vote
311Vote
210Vote
17Vote
4.5179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.