Ford Đang Phát Triển Hệ Thống Cảnh Báo Ổ Gà Cho Tài Xế

20 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 21339)
Ford Đang Phát Triển Hệ Thống Cảnh Báo Ổ Gà Cho Tài Xế
blank
Tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết, Ford sẽ bắt đầu thử nghiệm một hệ thống cho phép xây dựng bản đồ ổ gà ảo nhờ vào cộng đồng từ cuối năm 2017. Được biết, hệ thống bản đồ mới sẽ hoạt động theo thời gian thực, cho phép đưa ra các cảnh báo cho tài xế về ổ gà trên đường và mức độ xấu của nó thông qua màn hình hiển thị trong xe. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ đưa ra đề nghị đi đường khác tốt hơn.

Theo Uwe Hoffmaan, kỹ sư nghiên cứu của Ford giải thích: “Một bản đồ ổ gà ảo sẽ có thể ghi nhận một ổ gà mới chỉ một phút sau khi nó xuất hiện, và ngay lập tức cảnh báo đến các tài xế khác là có nguy hiểm phía trước. Những chiếc xe của chúng tôi hiện đã có gắn sẵn các cảm biến có thể nhận diện được ổ gà. Chúng tôi đang tìm cách phát triển lên cấp cao hơn”. Theo đó, những mẫu xe như Ford Mondeo, S-Max và Galaxy đã được trang bị sẵn các cảm biến cho hệ thống Continuously Controlled Damping with Porthol Mitigation, tự động điều chỉnh hệ thống treo liên tục để giúp giảm các thiệt hại của xe khi bất ngờ chạy vào ổ gà.


Các kỹ sư của Ford đang nghiên cứu việc sử dụng camera và những bộ điều giải nhúng sẵn tại Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo tại Đức. Mục đích là để thu nhận thông tin chi tiết về các ổ gà và đưa chúng lên “đám mây điện toán”, nơi các tài xế có thể truy xuất theo thời gian thực.

Chỉ riêng tại Anh, giới quan chức địa phương nhận được thông báo ổ gà mỗi 17 phút - với chi phí trung bình 432 Bảng. Trong năm 2011, có khoảng 20 triệu ổ gà được ghi nhận ở Châu Âu, nhưng chỉ một nửa trong sốchúng được lấp lại, với mức chi phí ước tính là hơn 1.2 tỷ Euro.
5147Vote
44Vote
311Vote
210Vote
17Vote
4.5179
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.