Samsung Chuẩn Bị Đưa Chip Di Động Thế Hệ 5G Vào Thương Mại Hóa

22 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 27125)
Samsung Chuẩn Bị Đưa Chip Di Động Thế Hệ 5G Vào Thương Mại Hóa
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Samsung công bố đã sẵn sàng mọi công đoạn để tiến hành ra mắt "5G RF Integrated Circuit" (RFIC) – chip xử lý 5G thế hệ tiếp theo của kết nối di động, được đánh giá là một cột mốc quan trọng trong công cuộc phát triển và tiến tới tích hợp 5G như một tiêu chuẩn chung của xã hội công nghệ. Như vậy, trong tương lai không xa, tốc độ, hiệu năng và giá thành dành cho mạng kết nối 5G sẽ đều được tối ưu hóa cho quy mô sử dụng phổ biến rộng rãi toàn cầu.

Paul Kyungwhoon Cheun, Phó chủ tịch Điều hành và Trưởng Bộ phận Kinh doanh Truyền thông Thế hệ mới của Samsung Electronics, cho biết: “Samsung đã nỗ lực hết mình trong suốt nhiều năm trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ 5G RFIC. Chúng tôi rất vui mừng vì đã thu thập được hết những mảnh ghép cần thiết còn thiếu để tạo nên bức tranh toàn cảnh, một cột mốc và bước tiến vĩ đại để hoàn thiện hóa kết nối 5G. Nó sẽ trở thành một cuộc cách mạng thực sự trong phạm trù kết nối di động”


Công nghệ chip xử lý 5G RFIC của Samsung được thiết kế với mức giá hợp lý, hiệu suất cao, và vận hành nhất quán trên nhiều yếu tố để có thể "tăng cường và tối ưu hóa hiệu năng chung của thiết bị". Nhờ sử dụng một nguồn khuếch đại điện năng hiệu suất cao từng được giới thiệu vào năm 2016, Samsung có thể giảm thiểu các tác động phụ gây nhiễu tín hiệu ở những không gian có âm thanh không lý tưởng.

Sự kiện Mobile World Congress dự kiến là thời điểm Samsung giới thiệu chi tiết hơn về những thành tựu của hãng. Cùng với đó là chia sẻ những kế hoạch của công ty trong tương lai gần về nền tảng thông tin liên lạc, bao gồm cả mạng 5G. Nhiều chuyên gia dự đoán, cho tới năm 2020, mạng di động phủ sóng 5G sẽ trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.
58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
13Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.