Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon

02 Tháng Chín 201412:04 SA(Xem: 18116)
Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon
blank
Jeff Bezos, CEO của Amazon giới thiệu điện thoại Fire Phone. Ảnh: Mark Sullivan/ VentureBeat.

Theo ước tính của Charles Arthur của Guardian, 35.000 là con số tối đa điện thoại Fire PhoneAmazon đã bán ra cho đến nay. Sử dụng dữ liệu từ mạng quảng cáo của Chitika và dữ liệu người dùng smartphone của Comscore, Arthur đã đưa ra con số trên. Quả là một con số kinh khủng với Amazon.

Với mức giá cao ($200 trên hợp đồng, bằng với tất cả các smartphone hàng đầu khác), độc quyền bởi AT&T, thiếu các tính năng đặc trưng, không quá khó để thấy ngay từ đầu Fire Phone sẽ rất khó bán. Vấn đề cuối cùng? Với Fire Phone, Amazon đã phục vụ bản thân nhiều hơn là thực sự phục vụ người dùng.

Tùy chọn “Firefly” là một trong số ít các tính năng thú vị của chiếc điện thoại này. Nó cho phép ta nhanh chóng xác định một vật bằng camera và đặt trên Amazon. Một tính nỗ lực của Amazon để tăng thêm doanh thu trắng trợn. Mức giá thì cao ngang ngửa với Samsung Apple nhưng mục đích lại chủ yếu phục vụ cho Amazon chứ không phục vụ cho người dùng như SamsungApple. Hoàn toàn không có lý do gì để người ta bỏ iPhone của Apple, hoặc các dòng điện thoại Android bóng bẫy khác mà chọn mua Fire Phone của Amazon.

Hai tháng sau khi ra mắt và một tháng sau khi được bán chính thức tại Mỹ, Fire Phone không có cửa để thành công. Ngay cả khi đã giảm giá đáng kể, họ vẫn vấp phải các công ty điện thoại giá rẻ chất lượng hơn như Motorola, và quan trọng nhất là không bị khóa truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play.

Fire Phone của Amazon muốn chen chân vào thế giới smartphone nhưng chỉ dựa vào những mánh lới quảng cáo thổi phồng sự thật, chứ không phải là mang đến cho người tiêu dùng sự sáng tạo và có giá trị thực tiễn.

513Vote
41Vote
310Vote
29Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.