Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon

02 Tháng Chín 201412:04 SA(Xem: 17029)
Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon
blank
Jeff Bezos, CEO của Amazon giới thiệu điện thoại Fire Phone. Ảnh: Mark Sullivan/ VentureBeat.

Theo ước tính của Charles Arthur của Guardian, 35.000 là con số tối đa điện thoại Fire PhoneAmazon đã bán ra cho đến nay. Sử dụng dữ liệu từ mạng quảng cáo của Chitika và dữ liệu người dùng smartphone của Comscore, Arthur đã đưa ra con số trên. Quả là một con số kinh khủng với Amazon.

Với mức giá cao ($200 trên hợp đồng, bằng với tất cả các smartphone hàng đầu khác), độc quyền bởi AT&T, thiếu các tính năng đặc trưng, không quá khó để thấy ngay từ đầu Fire Phone sẽ rất khó bán. Vấn đề cuối cùng? Với Fire Phone, Amazon đã phục vụ bản thân nhiều hơn là thực sự phục vụ người dùng.

Tùy chọn “Firefly” là một trong số ít các tính năng thú vị của chiếc điện thoại này. Nó cho phép ta nhanh chóng xác định một vật bằng camera và đặt trên Amazon. Một tính nỗ lực của Amazon để tăng thêm doanh thu trắng trợn. Mức giá thì cao ngang ngửa với Samsung Apple nhưng mục đích lại chủ yếu phục vụ cho Amazon chứ không phục vụ cho người dùng như SamsungApple. Hoàn toàn không có lý do gì để người ta bỏ iPhone của Apple, hoặc các dòng điện thoại Android bóng bẫy khác mà chọn mua Fire Phone của Amazon.

Hai tháng sau khi ra mắt và một tháng sau khi được bán chính thức tại Mỹ, Fire Phone không có cửa để thành công. Ngay cả khi đã giảm giá đáng kể, họ vẫn vấp phải các công ty điện thoại giá rẻ chất lượng hơn như Motorola, và quan trọng nhất là không bị khóa truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play.

Fire Phone của Amazon muốn chen chân vào thế giới smartphone nhưng chỉ dựa vào những mánh lới quảng cáo thổi phồng sự thật, chứ không phải là mang đến cho người tiêu dùng sự sáng tạo và có giá trị thực tiễn.

513Vote
41Vote
310Vote
29Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.