Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon

02 Tháng Chín 201412:04 SA(Xem: 18255)
Không Có Hy Vọng Nào Cho Fire Phone Của Amazon
blank
Jeff Bezos, CEO của Amazon giới thiệu điện thoại Fire Phone. Ảnh: Mark Sullivan/ VentureBeat.

Theo ước tính của Charles Arthur của Guardian, 35.000 là con số tối đa điện thoại Fire PhoneAmazon đã bán ra cho đến nay. Sử dụng dữ liệu từ mạng quảng cáo của Chitika và dữ liệu người dùng smartphone của Comscore, Arthur đã đưa ra con số trên. Quả là một con số kinh khủng với Amazon.

Với mức giá cao ($200 trên hợp đồng, bằng với tất cả các smartphone hàng đầu khác), độc quyền bởi AT&T, thiếu các tính năng đặc trưng, không quá khó để thấy ngay từ đầu Fire Phone sẽ rất khó bán. Vấn đề cuối cùng? Với Fire Phone, Amazon đã phục vụ bản thân nhiều hơn là thực sự phục vụ người dùng.

Tùy chọn “Firefly” là một trong số ít các tính năng thú vị của chiếc điện thoại này. Nó cho phép ta nhanh chóng xác định một vật bằng camera và đặt trên Amazon. Một tính nỗ lực của Amazon để tăng thêm doanh thu trắng trợn. Mức giá thì cao ngang ngửa với Samsung Apple nhưng mục đích lại chủ yếu phục vụ cho Amazon chứ không phục vụ cho người dùng như SamsungApple. Hoàn toàn không có lý do gì để người ta bỏ iPhone của Apple, hoặc các dòng điện thoại Android bóng bẫy khác mà chọn mua Fire Phone của Amazon.

Hai tháng sau khi ra mắt và một tháng sau khi được bán chính thức tại Mỹ, Fire Phone không có cửa để thành công. Ngay cả khi đã giảm giá đáng kể, họ vẫn vấp phải các công ty điện thoại giá rẻ chất lượng hơn như Motorola, và quan trọng nhất là không bị khóa truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play.

Fire Phone của Amazon muốn chen chân vào thế giới smartphone nhưng chỉ dựa vào những mánh lới quảng cáo thổi phồng sự thật, chứ không phải là mang đến cho người tiêu dùng sự sáng tạo và có giá trị thực tiễn.

513Vote
41Vote
310Vote
29Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.