[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên

22 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 24380)
[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, trước thềm MWC 2017, Intel đã ra mắt modem (bộ thu nhận tín hiệu) 4G LTE có khả năng truyền dữ liệu ở mức gigabit, và cũng là con chip 4G đầu tiên của công ty dựa trên quy trình 14nm.

Sản phẩm mang số hiệu XMM 7560, modem hỗ trợ mạng LTE Advanced Pro với tốc độ download cao nhất là 1Gbps (Cat 16, tương đương 125MB/s), tốc độ upload cao nhất đạt 225Mbps (Cat 13, tương đương 28MB/s). Nhờ chuyển sang quy trình mới, kết hợp với những tinh chỉnh về kiến trúc, XMM 7560 nhỏ hơn và tiêu hao ít điện hơn thế hệ tiền nhiệm, tức là điện thoại sẽ có thêm không gian để gắn linh kiện khác và kéo dài thời gian dùng pin.

Intel đã tối ưu con chip mới để có thể chuyển qua lại giữa LTE và Wi-Fi để tăng tính kết nối liên tục. Ăng-ten MIMO 4x4 hứa hẹn giúp điện thoại bắt được sóng mạnh và hiệu quả cao hơn. XMM 7560 cũng tương thích với 35 băng tần mạng LTE trên toàn thế giới, nên các nhà sản xuất sẽ có thể ra mắt những chiếc smartphone với tính tương thích rất cao giữa các quốc gia, giảm chi phí phát triển riêng cho từng khu vực. Chip sẽ bắt đầu giao mẫu trong nửa đầu năm 2017, và bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay sau đó.

Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu một nền tảng thử nghiệm 5G để nhà mạng và các công ty có thể thử nghiệm mạng 5G với tốc độ lên tới 10Gbps. Hồi đầu năm 2017, Intel đã giới thiệu modem 5G cho thiết bị di động, nhưng sẽ phải còn rất lâu nữa mới được đưa vào sản phẩm thương mại hóa, vì mạng 5G hiện vẫn chưa được triển khai rộng rãi ở bất kì nước nào.
521Vote
47Vote
312Vote
26Vote
117Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.