[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên

22 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 24623)
[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, trước thềm MWC 2017, Intel đã ra mắt modem (bộ thu nhận tín hiệu) 4G LTE có khả năng truyền dữ liệu ở mức gigabit, và cũng là con chip 4G đầu tiên của công ty dựa trên quy trình 14nm.

Sản phẩm mang số hiệu XMM 7560, modem hỗ trợ mạng LTE Advanced Pro với tốc độ download cao nhất là 1Gbps (Cat 16, tương đương 125MB/s), tốc độ upload cao nhất đạt 225Mbps (Cat 13, tương đương 28MB/s). Nhờ chuyển sang quy trình mới, kết hợp với những tinh chỉnh về kiến trúc, XMM 7560 nhỏ hơn và tiêu hao ít điện hơn thế hệ tiền nhiệm, tức là điện thoại sẽ có thêm không gian để gắn linh kiện khác và kéo dài thời gian dùng pin.

Intel đã tối ưu con chip mới để có thể chuyển qua lại giữa LTE và Wi-Fi để tăng tính kết nối liên tục. Ăng-ten MIMO 4x4 hứa hẹn giúp điện thoại bắt được sóng mạnh và hiệu quả cao hơn. XMM 7560 cũng tương thích với 35 băng tần mạng LTE trên toàn thế giới, nên các nhà sản xuất sẽ có thể ra mắt những chiếc smartphone với tính tương thích rất cao giữa các quốc gia, giảm chi phí phát triển riêng cho từng khu vực. Chip sẽ bắt đầu giao mẫu trong nửa đầu năm 2017, và bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay sau đó.

Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu một nền tảng thử nghiệm 5G để nhà mạng và các công ty có thể thử nghiệm mạng 5G với tốc độ lên tới 10Gbps. Hồi đầu năm 2017, Intel đã giới thiệu modem 5G cho thiết bị di động, nhưng sẽ phải còn rất lâu nữa mới được đưa vào sản phẩm thương mại hóa, vì mạng 5G hiện vẫn chưa được triển khai rộng rãi ở bất kì nước nào.
521Vote
47Vote
312Vote
26Vote
117Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.