[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên

22 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 24646)
[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, trước thềm MWC 2017, Intel đã ra mắt modem (bộ thu nhận tín hiệu) 4G LTE có khả năng truyền dữ liệu ở mức gigabit, và cũng là con chip 4G đầu tiên của công ty dựa trên quy trình 14nm.

Sản phẩm mang số hiệu XMM 7560, modem hỗ trợ mạng LTE Advanced Pro với tốc độ download cao nhất là 1Gbps (Cat 16, tương đương 125MB/s), tốc độ upload cao nhất đạt 225Mbps (Cat 13, tương đương 28MB/s). Nhờ chuyển sang quy trình mới, kết hợp với những tinh chỉnh về kiến trúc, XMM 7560 nhỏ hơn và tiêu hao ít điện hơn thế hệ tiền nhiệm, tức là điện thoại sẽ có thêm không gian để gắn linh kiện khác và kéo dài thời gian dùng pin.

Intel đã tối ưu con chip mới để có thể chuyển qua lại giữa LTE và Wi-Fi để tăng tính kết nối liên tục. Ăng-ten MIMO 4x4 hứa hẹn giúp điện thoại bắt được sóng mạnh và hiệu quả cao hơn. XMM 7560 cũng tương thích với 35 băng tần mạng LTE trên toàn thế giới, nên các nhà sản xuất sẽ có thể ra mắt những chiếc smartphone với tính tương thích rất cao giữa các quốc gia, giảm chi phí phát triển riêng cho từng khu vực. Chip sẽ bắt đầu giao mẫu trong nửa đầu năm 2017, và bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay sau đó.

Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu một nền tảng thử nghiệm 5G để nhà mạng và các công ty có thể thử nghiệm mạng 5G với tốc độ lên tới 10Gbps. Hồi đầu năm 2017, Intel đã giới thiệu modem 5G cho thiết bị di động, nhưng sẽ phải còn rất lâu nữa mới được đưa vào sản phẩm thương mại hóa, vì mạng 5G hiện vẫn chưa được triển khai rộng rãi ở bất kì nước nào.
521Vote
47Vote
312Vote
26Vote
117Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.