[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên

22 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 23898)
[MWC 2017] Intel Ra Mắt XMM 7560 – Modem 4G LTE 1Gbps Đầu Tiên
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, trước thềm MWC 2017, Intel đã ra mắt modem (bộ thu nhận tín hiệu) 4G LTE có khả năng truyền dữ liệu ở mức gigabit, và cũng là con chip 4G đầu tiên của công ty dựa trên quy trình 14nm.

Sản phẩm mang số hiệu XMM 7560, modem hỗ trợ mạng LTE Advanced Pro với tốc độ download cao nhất là 1Gbps (Cat 16, tương đương 125MB/s), tốc độ upload cao nhất đạt 225Mbps (Cat 13, tương đương 28MB/s). Nhờ chuyển sang quy trình mới, kết hợp với những tinh chỉnh về kiến trúc, XMM 7560 nhỏ hơn và tiêu hao ít điện hơn thế hệ tiền nhiệm, tức là điện thoại sẽ có thêm không gian để gắn linh kiện khác và kéo dài thời gian dùng pin.

Intel đã tối ưu con chip mới để có thể chuyển qua lại giữa LTE và Wi-Fi để tăng tính kết nối liên tục. Ăng-ten MIMO 4x4 hứa hẹn giúp điện thoại bắt được sóng mạnh và hiệu quả cao hơn. XMM 7560 cũng tương thích với 35 băng tần mạng LTE trên toàn thế giới, nên các nhà sản xuất sẽ có thể ra mắt những chiếc smartphone với tính tương thích rất cao giữa các quốc gia, giảm chi phí phát triển riêng cho từng khu vực. Chip sẽ bắt đầu giao mẫu trong nửa đầu năm 2017, và bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay sau đó.

Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu một nền tảng thử nghiệm 5G để nhà mạng và các công ty có thể thử nghiệm mạng 5G với tốc độ lên tới 10Gbps. Hồi đầu năm 2017, Intel đã giới thiệu modem 5G cho thiết bị di động, nhưng sẽ phải còn rất lâu nữa mới được đưa vào sản phẩm thương mại hóa, vì mạng 5G hiện vẫn chưa được triển khai rộng rãi ở bất kì nước nào.
521Vote
47Vote
312Vote
26Vote
117Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.