iPhone 8 Có Thể Sẽ Giúp Foxconn Bức Phá Trong Thị Trường Smartphone

22 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 28731)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Giúp Foxconn Bức Phá Trong Thị Trường Smartphone
blank
Không thể phủ nhận rằng, thế hệ iPhone 2017 sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong lịch sử phát triển của dòng smartphone từ Apple. Đã xuất hiện nhiều tin đồn về các đặc trưng thiết kế như màn hình, cảm biến vân tay, sạc không dây…

Trong bối cảnh có vẻ như iPhone 7 không thực sự thu hút được nhiều đánh giá mạnh về mặt thiết kế, người dùng sẽ rất nóng lòng chứng kiến một cuộc lột xác ngoạn mục trên iPhone 8. Cùng với việc lấy lại tính đột phá và hấp dẫn vốn có của một thiết bị thuộc phân khúc hàng đầu thế giới, iPhone 8 dự kiến sẽ còn là yếu tố chủ chốt đem lại rất nhiều lợi nhuận, tối thiểu là theo như các thông tin liên quan từ Foxconn. Thực tế, ngày càng có nhiều yếu tố thuận lợi cho Foxconn kể từ khi quá trình gắn bó với iPhone, ngay từ những bước đầu tiên.

Foxconn là công ty chuyên lắp ráp và sản xuất iPhone lớn nhất của Apple. Foxconn còn được biết đến với một cái tên khác - Hon Hai Precision Industry Co. Công ty đã đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất của Apple ngay từ những thế hệ smartphone đầu ra mắt, tiếp tục phát huy và củng cố uy tín theo thời gian.

Các thống kê tài chính gần nhất của Foxconn đã cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc trong giá trị cổ phiếu với tỷ lệ tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016. Theo công bố từ Bloomberg, phần lớn trong số đó là ảnh hưởng từ iPhone 8. Ngoài ra, về quy mô thương mại và sản xuất của Foxconn: công ty là đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng khác như Huawei, Xiaomi, Sony, HP... và vẫn đang dần tăng lên. Foxconn cũng được cho là sẽ mở một cơ sở nhà máy sản xuất công nghệ màn hình tại cả Mỹ và Trung Quốc trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng đã mua lại Sharp Corp. và giúp tăng trưởng gấp 3 giá trị của công ty. Hầu hết những nhân tố tác động đến biến chuyển bất ngờ là nhờ iPhone - thiết bị đóng góp tận nửa tổng doanh thu của Apple. Đồng thời, cùng với thành tích báo cáo tài chính cao ngất ngưởng của Apple, giá trị cổ phiếu của Foxconn lại càng tăng cao.

Hiện tổng doanh thu của công ty đang giảm xuống khoảng 13%, nhưng những dự đoán về thành công to lớn của iPhone 8 nhiều khả năng sẽ ngay lập tức khiến tình hình cải biến. Về lâu về dài, thị trường PC và thiết bị di động có thể dần bị bão hòa và chững lại, nhưng dần dần các lĩnh vực mới đầu từ vào các loại hình như công nghệ VR và trí tuệ nhân tạo AI sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho Foxconn. Ngành công nghiệp robot cũng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ phía công ty, đặc biệt khi họ đang tính đến quá trình tự động hóa nhà máy sản xuất.
5173Vote
486Vote
312Vote
29Vote
15Vote
4.4285
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.