CEO LG Display: Apple Chưa Thể Chuyển Sang 100% Màn Hình OLED Trong Năm 2017

22 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 23787)
CEO LG Display: Apple Chưa Thể Chuyển Sang 100% Màn Hình OLED Trong Năm 2017
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, CEO LG Display dự đoán rằng Apple sẽ sử dụng cả màn hình LCD và OLED cho các phiên bản iPhone mới trong năm 2017.

Thời gian qua đã xuất hiện thông tin cho rằng ngoài màn hình sử dụng cho các sản phẩm của Samsung, Apple đang muốn thâu tóm phần lớn sản lượng tấm nền OLED trong năm 2017. Tuy nhiên, tại cuộc họp của Hiệp hội Công nghiệp hiển thị Hàn Quốc, Han Sang – CEO LG Display cho biết: “Apple sẽ không thể ngay lập tức chuyển sang sử dụng 100% màn hình OLED được”. Nhận định cũng đã tiết lộ một số vấn đề liên quan đến kế hoạch của Apple trong thời gian tới, và khẳng định việc LG vẫn là một trong những nhà cung cấp màn hình cho Apple.

CEO LG Display cho biết thêm: “Với doanh số iPhone trong năm 2017 được dự đoán khoảng 220 đến 230 triệu đơn vị, các model iPhone mới không thể chỉ sử dụng duy nhất màn hình OLED”. Tuyên bố khá phù hợp với dự đoán của chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo trước đó, cho rằng Apple sẽ giới thiệu đến 3 phiên bản iPhone mới trong tháng 09/2017. Trong đó bao gồm 2 model là iPhone 7S và 7S Plus sẽ sử dụng màn hình LCD và iPhone 8 sẽ dùng màn hình OLED với giá bán dự kiến trên 1,000 USD.

Theo dự đoán, iPhone 8 sẽ chiếm 30% doanh số iPhone của Apple cho đến mùa thu 2018, tương đương với khoảng 70 triệu máy được bán ra. Thông tin cũng giải thích về tin đồn cho rằng Apple đã bổ sung thêm 60 triệu màn hình OLED trong đơn đặt hàng từ Samsung. Việc sử dụng màn hình OLED có thể khiến thiết kế của iPhone 8 có nhiều thay đổi, chẳng hạn như thiết kế edge-to-edge (màn hình tràn cạnh), viền màn hình siêu mỏng… Tuy nhiên, tất cả hiện vẫn mới chỉ là dự đoán, người dùng quan tâm sẽ phải chờ đợi các thông báo chính thức từ Apple.
524Vote
41Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.