Trụ Sở Mới Của Apple Có Tên Là Apple Park, Sẽ Mở Cửa Trong Tháng 04/2017

24 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 28892)
Trụ Sở Mới Của Apple Có Tên Là Apple Park, Sẽ Mở Cửa Trong Tháng 04/2017
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Apple chính thức thông báo rằng trụ sở mới của hãng sẽ có tên là Apple Park, được mở cửa trong tháng 04/2017. Đặc biệt, bên trong Apple Park sẽ có một nhà hát gọi là Steve Jobs Theater. Dự kiến Apple sẽ mất hơn 6 tháng để có thể di chuyển toàn bộ 12,000 nhân viên đến nơi làm việc mới, và mặc dù mở cửa vào tháng 04/2017, nhưng một số công trình nhỏ và quan cảnh sẽ vẫn tiếp tục thi công trong mùa hè.


Được truyền cảm hứng từ Steve Jobs, Apple Park có hình dạng như một phi thuyền, có chu vi khoảng 1.6km, tổng diện tích khoảng 260,000 mét vuông. Apple Park được thiết kế bởi Foster + Partners, có giá trị ước tính là 5 tỷ USD.

Bên trong Apple Park còn có Apple Store, quán cafe công cộng, trung tâm dành cho khách tham quan, các toàn nhà nghiên cứu và phát triển, một trung tâm tập luyện thể dục lớn dành cho nhân viên. Apple cũng lắp đặt trên phần mái các tấm năng lượng mặt trời 17 Megawatt. Công ty còn dự tính tận dụng gió thiên nhiên thay cho máy lạnh trong khoảng 9 tháng trong một năm.

Để tưởng nhớ Steve Jobs, vị cố CEO của công ty, Apple quyết định sẽ xây dựng một nhà hát có tên gọi là Steve Jobs Theater. Nhà hát sẽ nằm ở một trong những vị trí cao nhất của Apple Park, có thể quan sát thấy toàn khuôn viên, những đồng cỏ và phần còn lại của trụ sở. Steve Jobs Theater có khoảng 1,000 ghế ngồi, sẽ bước vào hoạt động khoảng cuối năm 2017.
519Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
4.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.