Trụ Sở Mới Của Apple Có Tên Là Apple Park, Sẽ Mở Cửa Trong Tháng 04/2017

24 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 29408)
Trụ Sở Mới Của Apple Có Tên Là Apple Park, Sẽ Mở Cửa Trong Tháng 04/2017
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Apple chính thức thông báo rằng trụ sở mới của hãng sẽ có tên là Apple Park, được mở cửa trong tháng 04/2017. Đặc biệt, bên trong Apple Park sẽ có một nhà hát gọi là Steve Jobs Theater. Dự kiến Apple sẽ mất hơn 6 tháng để có thể di chuyển toàn bộ 12,000 nhân viên đến nơi làm việc mới, và mặc dù mở cửa vào tháng 04/2017, nhưng một số công trình nhỏ và quan cảnh sẽ vẫn tiếp tục thi công trong mùa hè.


Được truyền cảm hứng từ Steve Jobs, Apple Park có hình dạng như một phi thuyền, có chu vi khoảng 1.6km, tổng diện tích khoảng 260,000 mét vuông. Apple Park được thiết kế bởi Foster + Partners, có giá trị ước tính là 5 tỷ USD.

Bên trong Apple Park còn có Apple Store, quán cafe công cộng, trung tâm dành cho khách tham quan, các toàn nhà nghiên cứu và phát triển, một trung tâm tập luyện thể dục lớn dành cho nhân viên. Apple cũng lắp đặt trên phần mái các tấm năng lượng mặt trời 17 Megawatt. Công ty còn dự tính tận dụng gió thiên nhiên thay cho máy lạnh trong khoảng 9 tháng trong một năm.

Để tưởng nhớ Steve Jobs, vị cố CEO của công ty, Apple quyết định sẽ xây dựng một nhà hát có tên gọi là Steve Jobs Theater. Nhà hát sẽ nằm ở một trong những vị trí cao nhất của Apple Park, có thể quan sát thấy toàn khuôn viên, những đồng cỏ và phần còn lại của trụ sở. Steve Jobs Theater có khoảng 1,000 ghế ngồi, sẽ bước vào hoạt động khoảng cuối năm 2017.
519Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
4.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.