Trang Web Của Tổng Thống Donald Trump Bị Hack Từ Iraq

23 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 24150)
Trang Web Của Tổng Thống Donald Trump Bị Hack Từ Iraq
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, một máy chủ trên trang web chiến dịch của Tổng thống Donald Trump - donaldjtrump.com đã bị hack. Hacker đã để lại một hình ảnh, một thông điệp và tự nhận là đến từ Iraq.

Theo đó, trang web secure2.donaldjtrump.com bị thay đổi thành hình một người đàn ông mặc đồ đen với chiếc mũ phớt, kèm theo đó là một thông điệp:

“Hacked By Pro_Mast3r ~
Attacker Gov
Nothing Is Impossible
Peace From Iraq”

Được biết, mã nguồn của trang web gồm liên kết đến tập tin JavaScript trên một tài khoản Google Code đã dừng kích hoạt. Tài khoản trước đó được phát hiện có liên quan đến ít nhất 3 vụ hack các trang web khác nhau, nhưng có vẻ như mã nguồn là vô hại.


Máy chủ trang web của ông Donald Trump đã bị hacker nhanh chóng đưa vào trạng thái offline, và không còn có dấu hiệu liên kết đến trang chủ của trang web chính. Một máy chủ khác secure.donaldjtrump.com vẫn trong trạng thái bình thường, nhưng không có dấu hiệu kết nối đến máy chủ "secure2".

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến hacker có biệt danh "Pro_Mast3r", vì vậy vẫn chưa rõ ai là người đứng đằng sau và mục đích chính của vụ tấn công. Máy chủ "secure2" hiện đang được đưa vào trạng thái offline.
527Vote
40Vote
311Vote
28Vote
19Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.