Trang Web Của Tổng Thống Donald Trump Bị Hack Từ Iraq

23 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 24305)
Trang Web Của Tổng Thống Donald Trump Bị Hack Từ Iraq
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, một máy chủ trên trang web chiến dịch của Tổng thống Donald Trump - donaldjtrump.com đã bị hack. Hacker đã để lại một hình ảnh, một thông điệp và tự nhận là đến từ Iraq.

Theo đó, trang web secure2.donaldjtrump.com bị thay đổi thành hình một người đàn ông mặc đồ đen với chiếc mũ phớt, kèm theo đó là một thông điệp:

“Hacked By Pro_Mast3r ~
Attacker Gov
Nothing Is Impossible
Peace From Iraq”

Được biết, mã nguồn của trang web gồm liên kết đến tập tin JavaScript trên một tài khoản Google Code đã dừng kích hoạt. Tài khoản trước đó được phát hiện có liên quan đến ít nhất 3 vụ hack các trang web khác nhau, nhưng có vẻ như mã nguồn là vô hại.


Máy chủ trang web của ông Donald Trump đã bị hacker nhanh chóng đưa vào trạng thái offline, và không còn có dấu hiệu liên kết đến trang chủ của trang web chính. Một máy chủ khác secure.donaldjtrump.com vẫn trong trạng thái bình thường, nhưng không có dấu hiệu kết nối đến máy chủ "secure2".

Hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến hacker có biệt danh "Pro_Mast3r", vì vậy vẫn chưa rõ ai là người đứng đằng sau và mục đích chính của vụ tấn công. Máy chủ "secure2" hiện đang được đưa vào trạng thái offline.
527Vote
40Vote
311Vote
28Vote
19Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.