AI Sẽ Có Thể Tự Viết Mã Lập Trình Theo Yêu Cầu

23 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 27671)
AI Sẽ Có Thể Tự Viết Mã Lập Trình Theo Yêu Cầu
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Microsoft đang hợp tác với trường Đại học Cambridge để phát triển một hệ thống AI có khả năng viết mã lập trình chỉ bằng cách đọc mô tả.

Chương trình có tên gọi DeepCoder, AI có thể lấy yêu cầu từ lập trình viên, chẳng hạn như cần mở file trên iOS thì phải làm thế nào, sau đó nó sẽ tìm trong cơ sở dữ liệu chứa rất nhiều các đoạn code mẫu, tổng hợp, chỉnh sửa và trả về kết quả chỉ trong thời gian rất ngắn. So với một lập trình viên phải ngồi viết code tay hay đi tìm trên Google một cách thủ công thì nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Ngoài ra, DeepCoder cũng sẽ học các đoạn mã nguồn trong quá trình làm việc để tự cải thiện chính mình. Nó cũng theo dõi và học từ những vấn đề nó đã giải quyết để có thể làm nhanh hơn trong những lần sau.

DeepCoder sẽ không thể thay thế hoàn toàn cho các developer vì để làm ra một phần mềm hoàn chỉnh cần rất nhiều công đoạn chứ không chỉ cần viết code. Thay vào đó, DeepCoder sẽ giúp các lập trình viên làm việc hiệu quả hơn và để làm những việc khó hơn, chẳng hạn như thiết kế hệ thống vận hành tốt nhất, ít bị ngừng đột ngột nhất.

Hiện DeepCoder cũng chỉ mới có thể giải quyết những vấn đề trong khoảng 5 dòng mã nguồn, sẽ còn mất nhiều thời gian nữa trước khi nó có thể tự làm thêm những việc phức tạp khác.
539Vote
44Vote
310Vote
27Vote
18Vote
3.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.