Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải

25 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24214)
Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải
Theo trang Business Insider, với kết quả kinh doanh Q4/2016 vô cùng ấn tượng, Apple lần đầu tiên vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Apple đã bán ra tới 78.3 triệu chiếc iPhone trong Q4/2016, còn Samsung bán được 77.5 triệu chiếc smartphone.

Tuy nhiên, nếu xét về thị phần, Samsung vẫn chiếm ưu thế với 20.8% thị trường smartphone thế giới. Còn Apple chỉ chiếm 14.5% thị phần. Nguyên nhân có thể được hiểu khá đơn giản khi trong năm 2016, Samsung đã ra mắt tổng cộng 31 mẫu smartphone mới. Một con số vô cùng ấn tượng, mặc dù đã giảm khá nhiều so với những năm trước. Trong khi đó, Apple chỉ ra mắt duy nhất 3 mẫu smartphone mới trong năm 2016, bao gồm iPhone SE và bộ đôi iPhone 7 & 7 Plus. Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2016, Samsung ra mắt số lượng smartphone mới gấp 10 lần Apple.


blank
Thực tế, doanh số smartphone của Samsung cũng tập trung khá nhiều vào dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy S7 và S7 Edge, đặc biệt là sau khi dòng Galaxy Note7 bị khai tử. Và với số lượng smartphone mới đông đảo, trải dài khắp các phân khúc, không khó hiểu khi Samsung tiếp tục chiếm phần lớn thị phần smartphone thế giới. Tuy nhiên, Apple chỉ cần 3 model iPhone mới để vươn lên vị trí nhà sản xuất hàng đầu thế giới cũng là điều đáng để suy ngẫm.
526Vote
42Vote
39Vote
24Vote
19Vote
3.650
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế