Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải

25 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24240)
Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải
Theo trang Business Insider, với kết quả kinh doanh Q4/2016 vô cùng ấn tượng, Apple lần đầu tiên vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Apple đã bán ra tới 78.3 triệu chiếc iPhone trong Q4/2016, còn Samsung bán được 77.5 triệu chiếc smartphone.

Tuy nhiên, nếu xét về thị phần, Samsung vẫn chiếm ưu thế với 20.8% thị trường smartphone thế giới. Còn Apple chỉ chiếm 14.5% thị phần. Nguyên nhân có thể được hiểu khá đơn giản khi trong năm 2016, Samsung đã ra mắt tổng cộng 31 mẫu smartphone mới. Một con số vô cùng ấn tượng, mặc dù đã giảm khá nhiều so với những năm trước. Trong khi đó, Apple chỉ ra mắt duy nhất 3 mẫu smartphone mới trong năm 2016, bao gồm iPhone SE và bộ đôi iPhone 7 & 7 Plus. Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2016, Samsung ra mắt số lượng smartphone mới gấp 10 lần Apple.


blank
Thực tế, doanh số smartphone của Samsung cũng tập trung khá nhiều vào dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy S7 và S7 Edge, đặc biệt là sau khi dòng Galaxy Note7 bị khai tử. Và với số lượng smartphone mới đông đảo, trải dài khắp các phân khúc, không khó hiểu khi Samsung tiếp tục chiếm phần lớn thị phần smartphone thế giới. Tuy nhiên, Apple chỉ cần 3 model iPhone mới để vươn lên vị trí nhà sản xuất hàng đầu thế giới cũng là điều đáng để suy ngẫm.
526Vote
42Vote
39Vote
24Vote
19Vote
3.650
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.