Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải

25 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24452)
Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải
Theo trang Business Insider, với kết quả kinh doanh Q4/2016 vô cùng ấn tượng, Apple lần đầu tiên vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Apple đã bán ra tới 78.3 triệu chiếc iPhone trong Q4/2016, còn Samsung bán được 77.5 triệu chiếc smartphone.

Tuy nhiên, nếu xét về thị phần, Samsung vẫn chiếm ưu thế với 20.8% thị trường smartphone thế giới. Còn Apple chỉ chiếm 14.5% thị phần. Nguyên nhân có thể được hiểu khá đơn giản khi trong năm 2016, Samsung đã ra mắt tổng cộng 31 mẫu smartphone mới. Một con số vô cùng ấn tượng, mặc dù đã giảm khá nhiều so với những năm trước. Trong khi đó, Apple chỉ ra mắt duy nhất 3 mẫu smartphone mới trong năm 2016, bao gồm iPhone SE và bộ đôi iPhone 7 & 7 Plus. Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2016, Samsung ra mắt số lượng smartphone mới gấp 10 lần Apple.


blank
Thực tế, doanh số smartphone của Samsung cũng tập trung khá nhiều vào dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy S7 và S7 Edge, đặc biệt là sau khi dòng Galaxy Note7 bị khai tử. Và với số lượng smartphone mới đông đảo, trải dài khắp các phân khúc, không khó hiểu khi Samsung tiếp tục chiếm phần lớn thị phần smartphone thế giới. Tuy nhiên, Apple chỉ cần 3 model iPhone mới để vươn lên vị trí nhà sản xuất hàng đầu thế giới cũng là điều đáng để suy ngẫm.
526Vote
42Vote
39Vote
24Vote
19Vote
3.650
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.