Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải

25 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 24534)
Samsung Vẫn Khiến Thị Trường Smartphone Quá Tải
Theo trang Business Insider, với kết quả kinh doanh Q4/2016 vô cùng ấn tượng, Apple lần đầu tiên vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Apple đã bán ra tới 78.3 triệu chiếc iPhone trong Q4/2016, còn Samsung bán được 77.5 triệu chiếc smartphone.

Tuy nhiên, nếu xét về thị phần, Samsung vẫn chiếm ưu thế với 20.8% thị trường smartphone thế giới. Còn Apple chỉ chiếm 14.5% thị phần. Nguyên nhân có thể được hiểu khá đơn giản khi trong năm 2016, Samsung đã ra mắt tổng cộng 31 mẫu smartphone mới. Một con số vô cùng ấn tượng, mặc dù đã giảm khá nhiều so với những năm trước. Trong khi đó, Apple chỉ ra mắt duy nhất 3 mẫu smartphone mới trong năm 2016, bao gồm iPhone SE và bộ đôi iPhone 7 & 7 Plus. Như vậy, chỉ tính riêng trong năm 2016, Samsung ra mắt số lượng smartphone mới gấp 10 lần Apple.


blank
Thực tế, doanh số smartphone của Samsung cũng tập trung khá nhiều vào dòng sản phẩm cao cấp là Galaxy S7 và S7 Edge, đặc biệt là sau khi dòng Galaxy Note7 bị khai tử. Và với số lượng smartphone mới đông đảo, trải dài khắp các phân khúc, không khó hiểu khi Samsung tiếp tục chiếm phần lớn thị phần smartphone thế giới. Tuy nhiên, Apple chỉ cần 3 model iPhone mới để vươn lên vị trí nhà sản xuất hàng đầu thế giới cũng là điều đáng để suy ngẫm.
526Vote
42Vote
39Vote
24Vote
19Vote
3.650
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.