Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức

26 Tháng Hai 20175:28 CH(Xem: 24259)
Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Tesla công bố báo cáo tài chính của Q4/2016 với tình hình thua lỗ tiếp tục xảy ra. Trước đó trong Q3/2016, Tesla lần đầu tiên báo cáo có lợi nhuận sau nhiều năm liền thua lỗ. Như vậy, sau khi có quý có lãi đầu tiên trong nhiều năm, Tesla lại tiếp tục thua lỗ, và giám đốc tài chính của công ty đã xin từ chức.

Theo đó, Tesla báo cáo lỗ 69 cent/cổ phiếu, thấp hơn mức dự đoán 1.14 USD/cổ phiếu. Doanh số xe điện của Tesla trong Q4/2016 là 22,200 chiếc, và của cả năm 2016 là 76,233 chiếc, nhưng vẫn thấp hơn những dự báo ban đầu của Tesla là 80 - 90,000 chiếc. Model 3 là mẫu xe điện mới nhất của Tesla, có mức giá bình dân, nhưng phải đợi đến tháng 07/2017 mới đến tay khách hàng. Tesla cho biết sẽ xuất xưởng khoảng 50,000 chiếc Model trong nửa đầu năm 2017 và sẽ nâng tổng số xe trong năm 2018 lên con số 500,000 chiếc.

CEO Elon Musk cũng tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng 2 nhà máy Gigafactory trong năm 2017, và có thể nâng thành 5 nhà máy trong năm 2018, nhưng không tiết lộ vị trí chính xác các nhà máy Gigafactory sẽ được xây dựng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu với Tesla, vì Model 3 là dòng sản phẩm xe chủ lực nhưng chưa đến thời điểm giúp Tesla đạt được lợi nhuận. Phải đến nửa cuối năm 2017 Tesla mới bắt đầu thu kết quả từ Model 3, nên giá cổ phiếu của Tesla vẫn tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, CEO Elon Musk cũng tuyên bố giám đốc tài chính Jason Wheeler của Tesla đã từ chức. Nguyên nhân được cho là Jason Wheeler muốn theo đuổi con đường chính trị của ông. Sau khi Jason Wheeler từ chức, cựu giám đốc tài chính của Tesla là ông Deepak Ahuja sẽ trở lại. Deepak Ahuja đã từng là giám đốc tài chính của Tesla từ tháng 07/2008 đến tháng 11/2015.
566Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
4.197
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.