Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức

26 Tháng Hai 20175:28 CH(Xem: 24291)
Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Tesla công bố báo cáo tài chính của Q4/2016 với tình hình thua lỗ tiếp tục xảy ra. Trước đó trong Q3/2016, Tesla lần đầu tiên báo cáo có lợi nhuận sau nhiều năm liền thua lỗ. Như vậy, sau khi có quý có lãi đầu tiên trong nhiều năm, Tesla lại tiếp tục thua lỗ, và giám đốc tài chính của công ty đã xin từ chức.

Theo đó, Tesla báo cáo lỗ 69 cent/cổ phiếu, thấp hơn mức dự đoán 1.14 USD/cổ phiếu. Doanh số xe điện của Tesla trong Q4/2016 là 22,200 chiếc, và của cả năm 2016 là 76,233 chiếc, nhưng vẫn thấp hơn những dự báo ban đầu của Tesla là 80 - 90,000 chiếc. Model 3 là mẫu xe điện mới nhất của Tesla, có mức giá bình dân, nhưng phải đợi đến tháng 07/2017 mới đến tay khách hàng. Tesla cho biết sẽ xuất xưởng khoảng 50,000 chiếc Model trong nửa đầu năm 2017 và sẽ nâng tổng số xe trong năm 2018 lên con số 500,000 chiếc.

CEO Elon Musk cũng tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng 2 nhà máy Gigafactory trong năm 2017, và có thể nâng thành 5 nhà máy trong năm 2018, nhưng không tiết lộ vị trí chính xác các nhà máy Gigafactory sẽ được xây dựng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu với Tesla, vì Model 3 là dòng sản phẩm xe chủ lực nhưng chưa đến thời điểm giúp Tesla đạt được lợi nhuận. Phải đến nửa cuối năm 2017 Tesla mới bắt đầu thu kết quả từ Model 3, nên giá cổ phiếu của Tesla vẫn tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, CEO Elon Musk cũng tuyên bố giám đốc tài chính Jason Wheeler của Tesla đã từ chức. Nguyên nhân được cho là Jason Wheeler muốn theo đuổi con đường chính trị của ông. Sau khi Jason Wheeler từ chức, cựu giám đốc tài chính của Tesla là ông Deepak Ahuja sẽ trở lại. Deepak Ahuja đã từng là giám đốc tài chính của Tesla từ tháng 07/2008 đến tháng 11/2015.
566Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
4.197
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.